Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite

14 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 21409)
Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite
blank
Trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, chính các quan chức của FBI khẳng định rằng cách khai thác lỗ hổng zero-day đã được mua lại từ một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật chuyên nghiệp, nhằm mở khóa chiếc iPhone 5C.

Theo The Washington Post, FBI đã trả tiền cho một nhóm hacker giấu tên để mua lại một lỗ hổng bảo mật chưa xác định trên iPhone với mục đích truy cập vào mọi dữ liệu trên chiếc iPhone 5C của nghi phạm Syed Rizwan Farook.

Hiện chưa rõ về lỗ hổng bảo mật cũng như số tiền FBI thực sự đã chi ra. Các nguồn tin liên quan cho biết, lỗ hổng bảo mật đã được sử dụng để cân bằng cho một giải pháp về phần cứng giúp vượt qua hệ thống passcode trên iOS.


Thông tin mới hoàn toàn đối lập với các khẳng định trước đó về một công ty có tên Cellebrite đã giúp FBI mở khóa thành công iPhone 5C. Hiện cả Cellebrite và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đều không đưa ra ý kiến về thông tin mới.

Phía FBI không đồng ý chia sẻ các thông tin liên quan tới việc mở khóa thành công iPhone 5C cho Apple. Vì lo ngại rằng Apple có thể sẽ tung ra các bản vá lỗi cho iOS ngay sau đó, loại bỏ khả năng truy cập vào các mẫu iPhone 5C và đời cũ hơn.
521Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.