Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite

14 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 21465)
Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite
blank
Trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, chính các quan chức của FBI khẳng định rằng cách khai thác lỗ hổng zero-day đã được mua lại từ một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật chuyên nghiệp, nhằm mở khóa chiếc iPhone 5C.

Theo The Washington Post, FBI đã trả tiền cho một nhóm hacker giấu tên để mua lại một lỗ hổng bảo mật chưa xác định trên iPhone với mục đích truy cập vào mọi dữ liệu trên chiếc iPhone 5C của nghi phạm Syed Rizwan Farook.

Hiện chưa rõ về lỗ hổng bảo mật cũng như số tiền FBI thực sự đã chi ra. Các nguồn tin liên quan cho biết, lỗ hổng bảo mật đã được sử dụng để cân bằng cho một giải pháp về phần cứng giúp vượt qua hệ thống passcode trên iOS.


Thông tin mới hoàn toàn đối lập với các khẳng định trước đó về một công ty có tên Cellebrite đã giúp FBI mở khóa thành công iPhone 5C. Hiện cả Cellebrite và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đều không đưa ra ý kiến về thông tin mới.

Phía FBI không đồng ý chia sẻ các thông tin liên quan tới việc mở khóa thành công iPhone 5C cho Apple. Vì lo ngại rằng Apple có thể sẽ tung ra các bản vá lỗi cho iOS ngay sau đó, loại bỏ khả năng truy cập vào các mẫu iPhone 5C và đời cũ hơn.
521Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?