Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite

14 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 21621)
Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite
blank
Trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, chính các quan chức của FBI khẳng định rằng cách khai thác lỗ hổng zero-day đã được mua lại từ một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật chuyên nghiệp, nhằm mở khóa chiếc iPhone 5C.

Theo The Washington Post, FBI đã trả tiền cho một nhóm hacker giấu tên để mua lại một lỗ hổng bảo mật chưa xác định trên iPhone với mục đích truy cập vào mọi dữ liệu trên chiếc iPhone 5C của nghi phạm Syed Rizwan Farook.

Hiện chưa rõ về lỗ hổng bảo mật cũng như số tiền FBI thực sự đã chi ra. Các nguồn tin liên quan cho biết, lỗ hổng bảo mật đã được sử dụng để cân bằng cho một giải pháp về phần cứng giúp vượt qua hệ thống passcode trên iOS.


Thông tin mới hoàn toàn đối lập với các khẳng định trước đó về một công ty có tên Cellebrite đã giúp FBI mở khóa thành công iPhone 5C. Hiện cả Cellebrite và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đều không đưa ra ý kiến về thông tin mới.

Phía FBI không đồng ý chia sẻ các thông tin liên quan tới việc mở khóa thành công iPhone 5C cho Apple. Vì lo ngại rằng Apple có thể sẽ tung ra các bản vá lỗi cho iOS ngay sau đó, loại bỏ khả năng truy cập vào các mẫu iPhone 5C và đời cũ hơn.
521Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, phát ngôn viên Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin của truyền thông Hàn Quốc rằng Mỹ đang xem xét rút một lữ đoàn khỏi Seoul.
24 Tháng Mười Một 2019
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
24 Tháng Mười Một 2019
theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện các "biện pháp đáp trả quyết liệt" sau khi quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã xóa tính năng bình luận và đánh giá những sản phẩm trên cửa hàng online của hãng.
23 Tháng Mười Một 2019
Những ngôi sao hình thành như thế nào?