Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite

14 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 21207)
Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite
blank
Trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, chính các quan chức của FBI khẳng định rằng cách khai thác lỗ hổng zero-day đã được mua lại từ một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật chuyên nghiệp, nhằm mở khóa chiếc iPhone 5C.

Theo The Washington Post, FBI đã trả tiền cho một nhóm hacker giấu tên để mua lại một lỗ hổng bảo mật chưa xác định trên iPhone với mục đích truy cập vào mọi dữ liệu trên chiếc iPhone 5C của nghi phạm Syed Rizwan Farook.

Hiện chưa rõ về lỗ hổng bảo mật cũng như số tiền FBI thực sự đã chi ra. Các nguồn tin liên quan cho biết, lỗ hổng bảo mật đã được sử dụng để cân bằng cho một giải pháp về phần cứng giúp vượt qua hệ thống passcode trên iOS.


Thông tin mới hoàn toàn đối lập với các khẳng định trước đó về một công ty có tên Cellebrite đã giúp FBI mở khóa thành công iPhone 5C. Hiện cả Cellebrite và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đều không đưa ra ý kiến về thông tin mới.

Phía FBI không đồng ý chia sẻ các thông tin liên quan tới việc mở khóa thành công iPhone 5C cho Apple. Vì lo ngại rằng Apple có thể sẽ tung ra các bản vá lỗi cho iOS ngay sau đó, loại bỏ khả năng truy cập vào các mẫu iPhone 5C và đời cũ hơn.
521Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"