Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới

13 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 21140)
Facebook Với Tham Vọng Tạo Ra Kính VR Gọn Nhẹ Như Kính Rayban Trong 10 Năm Tới
blank
Tính đến tháng 04/2016, kính thực tế ảo (VR headset) vẫn còn hình dạng khá kỳ quái và cồng kềnh. Tuy nhiên, tại hội nghị F8, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – đã chia sẻ tham vọng sẽ biến kính VR thành một chiếc kính nhỏ gọn và nhẹ nhàng như kính Rayban trong 10 năm tới.

Thông tin của CEO Facebook hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Thậm chí, trong kế hoạch cho 10 năm tiếp theo, hãng còn muốn tích hợp cả thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) vào cùng một chiếc kính.

CEO Mark Zuckerberg cho rằng, trong 10 năm nữa, kích thước của một chiếc kính thực tế ảo sẽ chỉ ngang bằng một chiếc kính thời trang Rayban. Hiện Oculus thuộc Facebook đang là một trong những đơn vị tiên phong về kính VR, nhưng những chiếc kính của hãng lại khá đắt đỏ và cồng kềnh, chiếm phần lớn diện tích của đầu người dùng khi đeo, trọng lượng cũng khá nặng.


Ngoài ra, CEO Facebook cũng nhận định, AR sẽ là một phần trong định hướng sản phẩm của Facebook trong tương lai. Facebook hiện đang cùng Oculus tập trung vào VR, nhưng có vẻ như họ còn muốn tăng cường cả AR như kính HoloLens của Microsoft, thậm chí một kính có thể có cả hai công nghệ AR và VR.

Để phân biệt AR và VR, VR sẽ đưa con người vào một thế giới ảo hoàn toàn, như đang quan sát ở một thế giới khác; trong khi AR là thực tế lẫn ảo, chẳng hạn như HoloLens hay Google Glass, những thông tin ảo sẽ được thể hiện trên nền cuộc sống thật.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.