Google Chi Ra 20 Triệu USD Ủng Hộ Cho Các Dự Án Phục Vụ Người Khuyết Tật

15 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17978)
Google Chi Ra 20 Triệu USD Ủng Hộ Cho Các Dự Án Phục Vụ Người Khuyết Tật
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã quyết định chi ra 20 triệu USD nhằm ủng hộ các dự án mã nguồn mở có thể giúp ích cho cuộc sống của người khuyết tật. Theo đó, Google.org – tổ chức từ thiện chính thức của Google – đã trao tặng 20 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới để hỗ trợ phát triển các công nghệ mã nguồn mở hướng đến phục vụ cho người khuyết tật.

Công ty đã tổ chức cuộc thi Google Impact Challenge từ mùa xuân 2015, và công bố 30 người thắng cuộc trong tháng 04/2016. Loạt sản phẩm thắng cuộc bao gồm các dự án phát triển mã nguồn mở sản xuất chân tay giả bằng phương pháp in 3D, các thư viện kỹ thuật số dành riêng cho người khiếm thị, và các thiết bị xe lăn cải tiến.

6 người trong số 30 người thắng cuộc đã được cấp hơn 1 triệu USD (trung bình mỗi khoản hỗ trợ của Google có giá trị 750,000 USD).

Perkins School là trường dành riêng cho người mù, đã được tài trợ 750,000 USD để phát triển ứng dụng “Micronavigation”, giúp người khiếm thị có thể xác định chính xác trạm chờ xe buýt, cửa ra vào trên xe. Fellow Click2Speak đã được trao thưởng 400,000 USD cho thành quả cải thiện bàn phím dành cho người khuyết tật; còn e-NABLE nhận được 600,000 USD để nghiên cứu phát triển các bộ phận cơ thể trẻ em giá rẻ bằng công nghệ in 3D.

Google.org đã trích dẫn một số thống kê, chẳng hạn như cứ 3 người khuyết tật ở Mỹ thì sẽ có 1 người nghèo đói; chỉ 50 đến 70% người khuyết tật có việc làm... Google muốn góp phần chăm lo cho những người khuyết tật. Các dự án mà Google.org đã ủng hộ phần nào phản ánh thái độ của chính Google với thế giới: nhờ vào các công nghệ cùng kỹ thuật tiên tiến để giúp khắc phục các vấn đề khó khăn mà người khuyết tật thường gặp.
51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
15Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.