Google Chi Ra 20 Triệu USD Ủng Hộ Cho Các Dự Án Phục Vụ Người Khuyết Tật

15 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17995)
Google Chi Ra 20 Triệu USD Ủng Hộ Cho Các Dự Án Phục Vụ Người Khuyết Tật
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã quyết định chi ra 20 triệu USD nhằm ủng hộ các dự án mã nguồn mở có thể giúp ích cho cuộc sống của người khuyết tật. Theo đó, Google.org – tổ chức từ thiện chính thức của Google – đã trao tặng 20 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới để hỗ trợ phát triển các công nghệ mã nguồn mở hướng đến phục vụ cho người khuyết tật.

Công ty đã tổ chức cuộc thi Google Impact Challenge từ mùa xuân 2015, và công bố 30 người thắng cuộc trong tháng 04/2016. Loạt sản phẩm thắng cuộc bao gồm các dự án phát triển mã nguồn mở sản xuất chân tay giả bằng phương pháp in 3D, các thư viện kỹ thuật số dành riêng cho người khiếm thị, và các thiết bị xe lăn cải tiến.

6 người trong số 30 người thắng cuộc đã được cấp hơn 1 triệu USD (trung bình mỗi khoản hỗ trợ của Google có giá trị 750,000 USD).

Perkins School là trường dành riêng cho người mù, đã được tài trợ 750,000 USD để phát triển ứng dụng “Micronavigation”, giúp người khiếm thị có thể xác định chính xác trạm chờ xe buýt, cửa ra vào trên xe. Fellow Click2Speak đã được trao thưởng 400,000 USD cho thành quả cải thiện bàn phím dành cho người khuyết tật; còn e-NABLE nhận được 600,000 USD để nghiên cứu phát triển các bộ phận cơ thể trẻ em giá rẻ bằng công nghệ in 3D.

Google.org đã trích dẫn một số thống kê, chẳng hạn như cứ 3 người khuyết tật ở Mỹ thì sẽ có 1 người nghèo đói; chỉ 50 đến 70% người khuyết tật có việc làm... Google muốn góp phần chăm lo cho những người khuyết tật. Các dự án mà Google.org đã ủng hộ phần nào phản ánh thái độ của chính Google với thế giới: nhờ vào các công nghệ cùng kỹ thuật tiên tiến để giúp khắc phục các vấn đề khó khăn mà người khuyết tật thường gặp.
51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
15Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.