Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD

15 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 19764)
Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 04/2016, 4 tháng sau khi công bố xây dựng nhà máy lắp ráp xe đầu tiên ở Mỹ, Faraday Future – được cho là đối thủ của Tesla – đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tại Las Vegas.

Faraday Future là một dự án khá tham vọng, được hậu thuẫn bởi nhà tỷ phú Jia Yueting. Nhà máy mới sẽ xây xong trong khoảng 2 năm. Chủ tịch thành phố Nevada cũng đã đến và chúc mừng công ty trong sự kiện khởi công.

Dự kiến, dự án sẽ tạo ra khoảng 4,500 việc làm với nhà máy rộng hơn 3 triệu mét vuông. Đây được cho sẽ là nơi Faraday Future tạo ra những chiếc xe điện tự lái của chính mình.

Theo Nick Sampson, Phó giám đốc Faraday Future mảng nghiên cứu và phát triển, một số công nghệ cốt lõi của xe đang trong giai đoạn hoàn thiện của việc phát triển, và cho đến nay công ty chưa gặp rắc rối gì. Ông chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm cả phần cứng lẫn phần mềm, và sẽ có phiên bản nguyên mẫu của xe vào cuối năm 2016”


Đại điện Faraday Future cho biết: “Chiếc xe đầu tiên của hãng sẽ thuộc phân khúc cao cấp. Chỉ với 1 lần sạc, xe sẽ đi được quãng đường xa hơn các xe điện hiện hành. Ngoài ra, những công nghệ độc nhất cũng sẽ khiến xe của Faraday Future trở nên nổi bật hơn các xe khác”. Được biết, vị trí của nhà máy Faraday Future cách nhà máy pin của Tesla 800km, được xây trên sa mạc ở Las Vegas.

Dag Reckhorn, Phó giám đốc mảng sản xuất của Faraday Future cho biết: “Đây chỉ là khởi đầu. Chúng tôi đang tập trung để khiến Faraday Future trở thành hiện thực",. Ông cũng tuyên bố công ty đang tuyển dụng nhân sự cho nhà máy đang xây. Đội ngũ xây dựng sẽ bắt đầu khảo sát địa hình đất và sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiến hành xây dựng nhà máy.
513Vote
41Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".