Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD

15 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 19784)
Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 04/2016, 4 tháng sau khi công bố xây dựng nhà máy lắp ráp xe đầu tiên ở Mỹ, Faraday Future – được cho là đối thủ của Tesla – đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tại Las Vegas.

Faraday Future là một dự án khá tham vọng, được hậu thuẫn bởi nhà tỷ phú Jia Yueting. Nhà máy mới sẽ xây xong trong khoảng 2 năm. Chủ tịch thành phố Nevada cũng đã đến và chúc mừng công ty trong sự kiện khởi công.

Dự kiến, dự án sẽ tạo ra khoảng 4,500 việc làm với nhà máy rộng hơn 3 triệu mét vuông. Đây được cho sẽ là nơi Faraday Future tạo ra những chiếc xe điện tự lái của chính mình.

Theo Nick Sampson, Phó giám đốc Faraday Future mảng nghiên cứu và phát triển, một số công nghệ cốt lõi của xe đang trong giai đoạn hoàn thiện của việc phát triển, và cho đến nay công ty chưa gặp rắc rối gì. Ông chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm cả phần cứng lẫn phần mềm, và sẽ có phiên bản nguyên mẫu của xe vào cuối năm 2016”


Đại điện Faraday Future cho biết: “Chiếc xe đầu tiên của hãng sẽ thuộc phân khúc cao cấp. Chỉ với 1 lần sạc, xe sẽ đi được quãng đường xa hơn các xe điện hiện hành. Ngoài ra, những công nghệ độc nhất cũng sẽ khiến xe của Faraday Future trở nên nổi bật hơn các xe khác”. Được biết, vị trí của nhà máy Faraday Future cách nhà máy pin của Tesla 800km, được xây trên sa mạc ở Las Vegas.

Dag Reckhorn, Phó giám đốc mảng sản xuất của Faraday Future cho biết: “Đây chỉ là khởi đầu. Chúng tôi đang tập trung để khiến Faraday Future trở thành hiện thực",. Ông cũng tuyên bố công ty đang tuyển dụng nhân sự cho nhà máy đang xây. Đội ngũ xây dựng sẽ bắt đầu khảo sát địa hình đất và sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiến hành xây dựng nhà máy.
513Vote
41Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)