Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD

15 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 20022)
Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 04/2016, 4 tháng sau khi công bố xây dựng nhà máy lắp ráp xe đầu tiên ở Mỹ, Faraday Future – được cho là đối thủ của Tesla – đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tại Las Vegas.

Faraday Future là một dự án khá tham vọng, được hậu thuẫn bởi nhà tỷ phú Jia Yueting. Nhà máy mới sẽ xây xong trong khoảng 2 năm. Chủ tịch thành phố Nevada cũng đã đến và chúc mừng công ty trong sự kiện khởi công.

Dự kiến, dự án sẽ tạo ra khoảng 4,500 việc làm với nhà máy rộng hơn 3 triệu mét vuông. Đây được cho sẽ là nơi Faraday Future tạo ra những chiếc xe điện tự lái của chính mình.

Theo Nick Sampson, Phó giám đốc Faraday Future mảng nghiên cứu và phát triển, một số công nghệ cốt lõi của xe đang trong giai đoạn hoàn thiện của việc phát triển, và cho đến nay công ty chưa gặp rắc rối gì. Ông chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm cả phần cứng lẫn phần mềm, và sẽ có phiên bản nguyên mẫu của xe vào cuối năm 2016”


Đại điện Faraday Future cho biết: “Chiếc xe đầu tiên của hãng sẽ thuộc phân khúc cao cấp. Chỉ với 1 lần sạc, xe sẽ đi được quãng đường xa hơn các xe điện hiện hành. Ngoài ra, những công nghệ độc nhất cũng sẽ khiến xe của Faraday Future trở nên nổi bật hơn các xe khác”. Được biết, vị trí của nhà máy Faraday Future cách nhà máy pin của Tesla 800km, được xây trên sa mạc ở Las Vegas.

Dag Reckhorn, Phó giám đốc mảng sản xuất của Faraday Future cho biết: “Đây chỉ là khởi đầu. Chúng tôi đang tập trung để khiến Faraday Future trở thành hiện thực",. Ông cũng tuyên bố công ty đang tuyển dụng nhân sự cho nhà máy đang xây. Đội ngũ xây dựng sẽ bắt đầu khảo sát địa hình đất và sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiến hành xây dựng nhà máy.
513Vote
41Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).