Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD

15 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 20067)
Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 04/2016, 4 tháng sau khi công bố xây dựng nhà máy lắp ráp xe đầu tiên ở Mỹ, Faraday Future – được cho là đối thủ của Tesla – đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tại Las Vegas.

Faraday Future là một dự án khá tham vọng, được hậu thuẫn bởi nhà tỷ phú Jia Yueting. Nhà máy mới sẽ xây xong trong khoảng 2 năm. Chủ tịch thành phố Nevada cũng đã đến và chúc mừng công ty trong sự kiện khởi công.

Dự kiến, dự án sẽ tạo ra khoảng 4,500 việc làm với nhà máy rộng hơn 3 triệu mét vuông. Đây được cho sẽ là nơi Faraday Future tạo ra những chiếc xe điện tự lái của chính mình.

Theo Nick Sampson, Phó giám đốc Faraday Future mảng nghiên cứu và phát triển, một số công nghệ cốt lõi của xe đang trong giai đoạn hoàn thiện của việc phát triển, và cho đến nay công ty chưa gặp rắc rối gì. Ông chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm cả phần cứng lẫn phần mềm, và sẽ có phiên bản nguyên mẫu của xe vào cuối năm 2016”


Đại điện Faraday Future cho biết: “Chiếc xe đầu tiên của hãng sẽ thuộc phân khúc cao cấp. Chỉ với 1 lần sạc, xe sẽ đi được quãng đường xa hơn các xe điện hiện hành. Ngoài ra, những công nghệ độc nhất cũng sẽ khiến xe của Faraday Future trở nên nổi bật hơn các xe khác”. Được biết, vị trí của nhà máy Faraday Future cách nhà máy pin của Tesla 800km, được xây trên sa mạc ở Las Vegas.

Dag Reckhorn, Phó giám đốc mảng sản xuất của Faraday Future cho biết: “Đây chỉ là khởi đầu. Chúng tôi đang tập trung để khiến Faraday Future trở thành hiện thực",. Ông cũng tuyên bố công ty đang tuyển dụng nhân sự cho nhà máy đang xây. Đội ngũ xây dựng sẽ bắt đầu khảo sát địa hình đất và sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiến hành xây dựng nhà máy.
513Vote
41Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.