Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD

15 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 20297)
Faraday Future Khởi Công Xây Dựng Nhà Máy Mới 1 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 04/2016, 4 tháng sau khi công bố xây dựng nhà máy lắp ráp xe đầu tiên ở Mỹ, Faraday Future – được cho là đối thủ của Tesla – đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tại Las Vegas.

Faraday Future là một dự án khá tham vọng, được hậu thuẫn bởi nhà tỷ phú Jia Yueting. Nhà máy mới sẽ xây xong trong khoảng 2 năm. Chủ tịch thành phố Nevada cũng đã đến và chúc mừng công ty trong sự kiện khởi công.

Dự kiến, dự án sẽ tạo ra khoảng 4,500 việc làm với nhà máy rộng hơn 3 triệu mét vuông. Đây được cho sẽ là nơi Faraday Future tạo ra những chiếc xe điện tự lái của chính mình.

Theo Nick Sampson, Phó giám đốc Faraday Future mảng nghiên cứu và phát triển, một số công nghệ cốt lõi của xe đang trong giai đoạn hoàn thiện của việc phát triển, và cho đến nay công ty chưa gặp rắc rối gì. Ông chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm cả phần cứng lẫn phần mềm, và sẽ có phiên bản nguyên mẫu của xe vào cuối năm 2016”


Đại điện Faraday Future cho biết: “Chiếc xe đầu tiên của hãng sẽ thuộc phân khúc cao cấp. Chỉ với 1 lần sạc, xe sẽ đi được quãng đường xa hơn các xe điện hiện hành. Ngoài ra, những công nghệ độc nhất cũng sẽ khiến xe của Faraday Future trở nên nổi bật hơn các xe khác”. Được biết, vị trí của nhà máy Faraday Future cách nhà máy pin của Tesla 800km, được xây trên sa mạc ở Las Vegas.

Dag Reckhorn, Phó giám đốc mảng sản xuất của Faraday Future cho biết: “Đây chỉ là khởi đầu. Chúng tôi đang tập trung để khiến Faraday Future trở thành hiện thực",. Ông cũng tuyên bố công ty đang tuyển dụng nhân sự cho nhà máy đang xây. Đội ngũ xây dựng sẽ bắt đầu khảo sát địa hình đất và sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiến hành xây dựng nhà máy.
513Vote
41Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.