Nhật Bản Có Robot Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Đến Trường

15 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 21376)
Nhật Bản Có Robot Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Đến Trường
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Russia Today đưa tin, Pepper – robot đầu tiên trên thế giới được nhận vào học ở một trường của con người. Đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu việc một robot sẽ học chung với các học sinh bình thường khác.

Theo đó, Pepper đã được Trường trung học Hisashi ở Waseda, Nhật Bản, tiếp nhận vào học. Pepper nói: “Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được nhận vào học ở một trường của con người” và thậm chí còn hứa sẽ “cố gắng hết sức mình”.

Robot Pepper là một sản phẩm do công ty SoftBank Robotics của Nhật Bản phát triển. Ban đầu, Pepper ra đời với nhằm phục vụ trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng tại các ngân hàng và cửa hàng mua sắm.

Tháng 03/2016, Pepper được thử nghiệm kỹ năng phục vụ tại một cửa hàng bán điện thoại di động ở khu phố mua sắm Omotesando ở Tokyo, Nhật Bản. Kết quả cho thấy khả năng của Pepper đã vượt xa mức cần thiết trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và bán lẻ.

Pepper được nhận vào học nhờ một loạt kỹ năng ngôn ngữ rất ấn tượng, bao gồm khả năng “nói” được cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Được biết, Pepper sẽ tham gia tất cả các môn học bằng tiếng Anh. Nhà trường cho biết, Pepper có thể tham gia tất cả các lớp học hay những hoạt động khác của trường nếu muốn.


Các giáo viên ở trường Hisashi tin rằng, việc học tập bên cạnh robot Pepper sẽ là trải nghiệm tích cực với các học sinh, khuyến khích các em ham thích hơn việc học hỏi những kiến thức, thông tin mới.

Pepper được trang bị camera và các cảm ứng, hoàn toàn có khả năng biểu đạt những cảm xúc giống như con người. Chẳng hạn như có thể phá lên cười khi nghe ai đó kể một câu chuyện vui. Cùng với đó là khả năng tự học.

Mặc dù nhiều năng lực giống người, nhưng hãng SoftBank thông báo rất rõ ràng về việc các khách hàng mua Pepper sẽ phải ký cam kết rằng không được phép có quan hệ “gần gũi kiểu người lớn” với nó.
    
Chính phủ Nhật đang rất khuyến khích việc đưa robot vào phục vụ cho cuộc sống con người, chủ trương đưa Nhật Bản trở thành quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất robot. Tokyo đã có những khoản tài trợ cho các công ty sẵn sàng thuê những nhân viên robot vào làm việc trong trụ sở của họ.
515Vote
46Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.