Nhật Bản Có Robot Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Đến Trường

15 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 21641)
Nhật Bản Có Robot Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Đến Trường
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Russia Today đưa tin, Pepper – robot đầu tiên trên thế giới được nhận vào học ở một trường của con người. Đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu việc một robot sẽ học chung với các học sinh bình thường khác.

Theo đó, Pepper đã được Trường trung học Hisashi ở Waseda, Nhật Bản, tiếp nhận vào học. Pepper nói: “Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được nhận vào học ở một trường của con người” và thậm chí còn hứa sẽ “cố gắng hết sức mình”.

Robot Pepper là một sản phẩm do công ty SoftBank Robotics của Nhật Bản phát triển. Ban đầu, Pepper ra đời với nhằm phục vụ trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng tại các ngân hàng và cửa hàng mua sắm.

Tháng 03/2016, Pepper được thử nghiệm kỹ năng phục vụ tại một cửa hàng bán điện thoại di động ở khu phố mua sắm Omotesando ở Tokyo, Nhật Bản. Kết quả cho thấy khả năng của Pepper đã vượt xa mức cần thiết trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và bán lẻ.

Pepper được nhận vào học nhờ một loạt kỹ năng ngôn ngữ rất ấn tượng, bao gồm khả năng “nói” được cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Được biết, Pepper sẽ tham gia tất cả các môn học bằng tiếng Anh. Nhà trường cho biết, Pepper có thể tham gia tất cả các lớp học hay những hoạt động khác của trường nếu muốn.


Các giáo viên ở trường Hisashi tin rằng, việc học tập bên cạnh robot Pepper sẽ là trải nghiệm tích cực với các học sinh, khuyến khích các em ham thích hơn việc học hỏi những kiến thức, thông tin mới.

Pepper được trang bị camera và các cảm ứng, hoàn toàn có khả năng biểu đạt những cảm xúc giống như con người. Chẳng hạn như có thể phá lên cười khi nghe ai đó kể một câu chuyện vui. Cùng với đó là khả năng tự học.

Mặc dù nhiều năng lực giống người, nhưng hãng SoftBank thông báo rất rõ ràng về việc các khách hàng mua Pepper sẽ phải ký cam kết rằng không được phép có quan hệ “gần gũi kiểu người lớn” với nó.
    
Chính phủ Nhật đang rất khuyến khích việc đưa robot vào phục vụ cho cuộc sống con người, chủ trương đưa Nhật Bản trở thành quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất robot. Tokyo đã có những khoản tài trợ cho các công ty sẵn sàng thuê những nhân viên robot vào làm việc trong trụ sở của họ.
515Vote
46Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.