Nhật Bản Có Robot Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Đến Trường

15 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 21803)
Nhật Bản Có Robot Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Đến Trường
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Russia Today đưa tin, Pepper – robot đầu tiên trên thế giới được nhận vào học ở một trường của con người. Đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu việc một robot sẽ học chung với các học sinh bình thường khác.

Theo đó, Pepper đã được Trường trung học Hisashi ở Waseda, Nhật Bản, tiếp nhận vào học. Pepper nói: “Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được nhận vào học ở một trường của con người” và thậm chí còn hứa sẽ “cố gắng hết sức mình”.

Robot Pepper là một sản phẩm do công ty SoftBank Robotics của Nhật Bản phát triển. Ban đầu, Pepper ra đời với nhằm phục vụ trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng tại các ngân hàng và cửa hàng mua sắm.

Tháng 03/2016, Pepper được thử nghiệm kỹ năng phục vụ tại một cửa hàng bán điện thoại di động ở khu phố mua sắm Omotesando ở Tokyo, Nhật Bản. Kết quả cho thấy khả năng của Pepper đã vượt xa mức cần thiết trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và bán lẻ.

Pepper được nhận vào học nhờ một loạt kỹ năng ngôn ngữ rất ấn tượng, bao gồm khả năng “nói” được cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Được biết, Pepper sẽ tham gia tất cả các môn học bằng tiếng Anh. Nhà trường cho biết, Pepper có thể tham gia tất cả các lớp học hay những hoạt động khác của trường nếu muốn.


Các giáo viên ở trường Hisashi tin rằng, việc học tập bên cạnh robot Pepper sẽ là trải nghiệm tích cực với các học sinh, khuyến khích các em ham thích hơn việc học hỏi những kiến thức, thông tin mới.

Pepper được trang bị camera và các cảm ứng, hoàn toàn có khả năng biểu đạt những cảm xúc giống như con người. Chẳng hạn như có thể phá lên cười khi nghe ai đó kể một câu chuyện vui. Cùng với đó là khả năng tự học.

Mặc dù nhiều năng lực giống người, nhưng hãng SoftBank thông báo rất rõ ràng về việc các khách hàng mua Pepper sẽ phải ký cam kết rằng không được phép có quan hệ “gần gũi kiểu người lớn” với nó.
    
Chính phủ Nhật đang rất khuyến khích việc đưa robot vào phục vụ cho cuộc sống con người, chủ trương đưa Nhật Bản trở thành quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất robot. Tokyo đã có những khoản tài trợ cho các công ty sẵn sàng thuê những nhân viên robot vào làm việc trong trụ sở của họ.
515Vote
46Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.