Nhật Bản Có Robot Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Đến Trường

15 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 21283)
Nhật Bản Có Robot Đầu Tiên Trên Thế Giới Được Đến Trường
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Russia Today đưa tin, Pepper – robot đầu tiên trên thế giới được nhận vào học ở một trường của con người. Đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu việc một robot sẽ học chung với các học sinh bình thường khác.

Theo đó, Pepper đã được Trường trung học Hisashi ở Waseda, Nhật Bản, tiếp nhận vào học. Pepper nói: “Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được nhận vào học ở một trường của con người” và thậm chí còn hứa sẽ “cố gắng hết sức mình”.

Robot Pepper là một sản phẩm do công ty SoftBank Robotics của Nhật Bản phát triển. Ban đầu, Pepper ra đời với nhằm phục vụ trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng tại các ngân hàng và cửa hàng mua sắm.

Tháng 03/2016, Pepper được thử nghiệm kỹ năng phục vụ tại một cửa hàng bán điện thoại di động ở khu phố mua sắm Omotesando ở Tokyo, Nhật Bản. Kết quả cho thấy khả năng của Pepper đã vượt xa mức cần thiết trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và bán lẻ.

Pepper được nhận vào học nhờ một loạt kỹ năng ngôn ngữ rất ấn tượng, bao gồm khả năng “nói” được cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Được biết, Pepper sẽ tham gia tất cả các môn học bằng tiếng Anh. Nhà trường cho biết, Pepper có thể tham gia tất cả các lớp học hay những hoạt động khác của trường nếu muốn.


Các giáo viên ở trường Hisashi tin rằng, việc học tập bên cạnh robot Pepper sẽ là trải nghiệm tích cực với các học sinh, khuyến khích các em ham thích hơn việc học hỏi những kiến thức, thông tin mới.

Pepper được trang bị camera và các cảm ứng, hoàn toàn có khả năng biểu đạt những cảm xúc giống như con người. Chẳng hạn như có thể phá lên cười khi nghe ai đó kể một câu chuyện vui. Cùng với đó là khả năng tự học.

Mặc dù nhiều năng lực giống người, nhưng hãng SoftBank thông báo rất rõ ràng về việc các khách hàng mua Pepper sẽ phải ký cam kết rằng không được phép có quan hệ “gần gũi kiểu người lớn” với nó.
    
Chính phủ Nhật đang rất khuyến khích việc đưa robot vào phục vụ cho cuộc sống con người, chủ trương đưa Nhật Bản trở thành quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất robot. Tokyo đã có những khoản tài trợ cho các công ty sẵn sàng thuê những nhân viên robot vào làm việc trong trụ sở của họ.
515Vote
46Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.