Vụ Sáp Nhập Toshiba, Fujitsu, Vaio Có Nguy Cơ Thất Bại

19 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18919)
Vụ Sáp Nhập Toshiba, Fujitsu, Vaio Có Nguy Cơ Thất Bại
blank

Trung tuần tháng 04/2016, theo trang The Japantimes, vụ sáp nhập các bộ phận máy tính của Toshiba, Fujitsu, và Vaio đang có nguy cơ thất bại do các bên không đạt được thỏa thuận cuối cùng.

 

Thông tin về vụ sáp nhập xuất hiện lần đầu tiên hồi cuối năm 2015, sau đó tiếp tục được đồn đoán trong tháng 02/2016. Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết vụ sáp nhập có nguy cơ không thành công.

 

Theo đó, cả Toshiba, Fujitsu và Vaio hiện đang sở hữu thị phần rất kém, không thuộc top 5 nhà sản xuất PC lớn, và không cạnh tranh được với các tên tuổi như HP hay Dell. Trong năm 2015, thị phần máy tính của cả 3 hãng kết hợp chỉ chiếm 6.5%, kém hơn Apple (7.1%). Vì vậy, Toshiba, Fujitsu và Vaio đã lên kế hoạch sáp nhập nhằm tạo thành một liên minh vững mạnh, cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ khác.

 

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, quỹ Japan Industrial Partners (JIP) - quỹ đầu tư sở hữu Vaio – đã quyết định rút lui. Điều này có nghĩa là sẽ không có bất kỳ cuộc sáp nhập nào xảy ra, các công ty sẽ phải tự tìm hướng đi cho riêng mình.

 

Hồi cuối tháng 02/2016, CEO Hidemi Moue của quỹ JIP đã từng công khai nói về kế hoạch sáp nhập. Ông cho biết: “Thị trường PC đang bị thu hẹp, 3 công ty nên hợp tác cùng nhau để tiết kiệm việc nghiên cứu, khối lượng sản xuất, và tận dụng các kênh marketing”

 

Ông cũng nói về vấn đề chuyển từ PC sang smartphone, và cho rằng 3 công ty sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 03/2016. Với việc Vaio đã rút lui, khả năng Toshiba và Fujitsu sẽ sáp nhập với nhau sẽ khó xảy ra, trừ khi 2 công ty có thể tìm thấy cơ hội hợp tác. Tình hình doanh số máy tính của Panasonic hiện cũng không mấy lạc quan, nhưng hãng đã tìm ra hướng đi riêng, tập trung phát triển dòng máy tính siêu bền Touchbook.

524Vote
41Vote
310Vote
26Vote
112Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc