Vụ Sáp Nhập Toshiba, Fujitsu, Vaio Có Nguy Cơ Thất Bại

19 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19221)
Vụ Sáp Nhập Toshiba, Fujitsu, Vaio Có Nguy Cơ Thất Bại
blank

Trung tuần tháng 04/2016, theo trang The Japantimes, vụ sáp nhập các bộ phận máy tính của Toshiba, Fujitsu, và Vaio đang có nguy cơ thất bại do các bên không đạt được thỏa thuận cuối cùng.

 

Thông tin về vụ sáp nhập xuất hiện lần đầu tiên hồi cuối năm 2015, sau đó tiếp tục được đồn đoán trong tháng 02/2016. Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết vụ sáp nhập có nguy cơ không thành công.

 

Theo đó, cả Toshiba, Fujitsu và Vaio hiện đang sở hữu thị phần rất kém, không thuộc top 5 nhà sản xuất PC lớn, và không cạnh tranh được với các tên tuổi như HP hay Dell. Trong năm 2015, thị phần máy tính của cả 3 hãng kết hợp chỉ chiếm 6.5%, kém hơn Apple (7.1%). Vì vậy, Toshiba, Fujitsu và Vaio đã lên kế hoạch sáp nhập nhằm tạo thành một liên minh vững mạnh, cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ khác.

 

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, quỹ Japan Industrial Partners (JIP) - quỹ đầu tư sở hữu Vaio – đã quyết định rút lui. Điều này có nghĩa là sẽ không có bất kỳ cuộc sáp nhập nào xảy ra, các công ty sẽ phải tự tìm hướng đi cho riêng mình.

 

Hồi cuối tháng 02/2016, CEO Hidemi Moue của quỹ JIP đã từng công khai nói về kế hoạch sáp nhập. Ông cho biết: “Thị trường PC đang bị thu hẹp, 3 công ty nên hợp tác cùng nhau để tiết kiệm việc nghiên cứu, khối lượng sản xuất, và tận dụng các kênh marketing”

 

Ông cũng nói về vấn đề chuyển từ PC sang smartphone, và cho rằng 3 công ty sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 03/2016. Với việc Vaio đã rút lui, khả năng Toshiba và Fujitsu sẽ sáp nhập với nhau sẽ khó xảy ra, trừ khi 2 công ty có thể tìm thấy cơ hội hợp tác. Tình hình doanh số máy tính của Panasonic hiện cũng không mấy lạc quan, nhưng hãng đã tìm ra hướng đi riêng, tập trung phát triển dòng máy tính siêu bền Touchbook.

524Vote
41Vote
310Vote
26Vote
112Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.