Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

03 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 20047)
Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

blank
Các tấm pin năng lượng mặt trời cần phải ở trạng thái tương đối mát, vì lợi ích của cả năng suất lẫn tuổi thọ. Nhưng hệ thống làm mát (như thông gió) thì không được thực tế. Vì nó đắt tiền, và có khả năng ngăn chặn nhiều tia sáng mà các tấm pin cần thu nhận. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu trường Đại học Stanford đã tạo ra một thể loại mới của pin năng lượng mặt trời có thể tự làm mát. Kỹ thuật này là gắn một mô hình có nhiều các mẫu nhỏ có hình nón dạng kim tự tháp vào bề mặt silica của bộ thu, phản xạ bước sóng hồng ngoại nóng và cho phép tiếp nhận các tia sáng có thể tạo ra nhiều năng lượng nhất.

Kết quả là ta có một tấm panô được tối ưu hóa rất nhiều, không chỉ thu được nhiều năng lượng hơn, mà còn tránh bị nóng dẫn đến hư hại. Theo các nhà khoa học thì nó gần như là lý tưởng. Nhóm nghiên cứu Stanford có một chặng đường dài để đi, nhưng nó cũng dự báo rằng sản phẩm này sẽ được thương mại hóa. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó bạn có thể cài đặt một mảng pin năng lượng mặt trời, không chỉ cung cấp năng lượng nhiều hơn nhu cầu sử dụng, mà còn có tuổi thọ kéo dài qua rất nhiều mùa hè.

blank
Hình vẽ này mô tả cách mà các tấm pin mặt trời tự làm mát bằng cách làm tản đi các bức xạ nhiệt không cần thiết. Các cấu trúc kim tự tháp làm bằng kính sicila cung cấp khả năng làm mát bức xạ tối đa.


55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài