Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

03 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 20255)
Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

blank
Các tấm pin năng lượng mặt trời cần phải ở trạng thái tương đối mát, vì lợi ích của cả năng suất lẫn tuổi thọ. Nhưng hệ thống làm mát (như thông gió) thì không được thực tế. Vì nó đắt tiền, và có khả năng ngăn chặn nhiều tia sáng mà các tấm pin cần thu nhận. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu trường Đại học Stanford đã tạo ra một thể loại mới của pin năng lượng mặt trời có thể tự làm mát. Kỹ thuật này là gắn một mô hình có nhiều các mẫu nhỏ có hình nón dạng kim tự tháp vào bề mặt silica của bộ thu, phản xạ bước sóng hồng ngoại nóng và cho phép tiếp nhận các tia sáng có thể tạo ra nhiều năng lượng nhất.

Kết quả là ta có một tấm panô được tối ưu hóa rất nhiều, không chỉ thu được nhiều năng lượng hơn, mà còn tránh bị nóng dẫn đến hư hại. Theo các nhà khoa học thì nó gần như là lý tưởng. Nhóm nghiên cứu Stanford có một chặng đường dài để đi, nhưng nó cũng dự báo rằng sản phẩm này sẽ được thương mại hóa. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó bạn có thể cài đặt một mảng pin năng lượng mặt trời, không chỉ cung cấp năng lượng nhiều hơn nhu cầu sử dụng, mà còn có tuổi thọ kéo dài qua rất nhiều mùa hè.

blank
Hình vẽ này mô tả cách mà các tấm pin mặt trời tự làm mát bằng cách làm tản đi các bức xạ nhiệt không cần thiết. Các cấu trúc kim tự tháp làm bằng kính sicila cung cấp khả năng làm mát bức xạ tối đa.


55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.