Nhà Máy Sản Xuất Module Camera Cho iPhone 7 Cũng Chịu Tổn Hại Sau Động Đất Ở Nhật Bản

20 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18227)
Nhà Máy Sản Xuất Module Camera Cho iPhone 7 Cũng Chịu Tổn Hại Sau Động Đất Ở Nhật Bản
blank
Trận động đất mới xảy ra trong trung tuần tháng 04/2016 ở Nhật Bản đã gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone 7, do nhà máy sản xuất các module camera cũng đã phải chịu tổn hại không nhỏ. Rất có thể kế hoạch ra mắt iPhone 7 của Apple sẽ bị trì hoãn.

Theo đó, trận động đất đã gây thiệt hại tới các hoạt động sản xuất ở quận Kumamoto, Nhật Bản. Đây cũng là nơi đặt nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh của Sony, nhà cung cấp duy nhất cảm biến CMOS, 1 trong 2 loại cảm biến được sử dụng cho camera trên iPhone. Trận động đất đã khiến cả hai nhà máy đặt tại đây phải đóng cửa sau đó.


Apple đã cố gắng giảm thiểu rủi ro cho việc cung cấp linh kiện bằng cách tăng số lượng đối tác lên, nhưng Sony vẫn là nhà cung cấp duy nhất các cảm biến CMOS. Và nếu sự cố không được khắc phục kịp thời, rất có thể iPhone 7 sẽ không được ra mắt theo đúng kế hoạch.

Đây không phải là lần đầu tiên động đất gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone. Hồi tháng 02/2016, nhà máy sản xuất của TSMC, nhà cung cấp chip A10 cho Apple ở phía nam Đài Loan, cũng đã phải chịu ảnh hưởng do động đất.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.