Nhà Máy Sản Xuất Module Camera Cho iPhone 7 Cũng Chịu Tổn Hại Sau Động Đất Ở Nhật Bản

20 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18279)
Nhà Máy Sản Xuất Module Camera Cho iPhone 7 Cũng Chịu Tổn Hại Sau Động Đất Ở Nhật Bản
blank
Trận động đất mới xảy ra trong trung tuần tháng 04/2016 ở Nhật Bản đã gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone 7, do nhà máy sản xuất các module camera cũng đã phải chịu tổn hại không nhỏ. Rất có thể kế hoạch ra mắt iPhone 7 của Apple sẽ bị trì hoãn.

Theo đó, trận động đất đã gây thiệt hại tới các hoạt động sản xuất ở quận Kumamoto, Nhật Bản. Đây cũng là nơi đặt nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh của Sony, nhà cung cấp duy nhất cảm biến CMOS, 1 trong 2 loại cảm biến được sử dụng cho camera trên iPhone. Trận động đất đã khiến cả hai nhà máy đặt tại đây phải đóng cửa sau đó.


Apple đã cố gắng giảm thiểu rủi ro cho việc cung cấp linh kiện bằng cách tăng số lượng đối tác lên, nhưng Sony vẫn là nhà cung cấp duy nhất các cảm biến CMOS. Và nếu sự cố không được khắc phục kịp thời, rất có thể iPhone 7 sẽ không được ra mắt theo đúng kế hoạch.

Đây không phải là lần đầu tiên động đất gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone. Hồi tháng 02/2016, nhà máy sản xuất của TSMC, nhà cung cấp chip A10 cho Apple ở phía nam Đài Loan, cũng đã phải chịu ảnh hưởng do động đất.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.