Nhà Máy Sản Xuất Module Camera Cho iPhone 7 Cũng Chịu Tổn Hại Sau Động Đất Ở Nhật Bản

20 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18138)
Nhà Máy Sản Xuất Module Camera Cho iPhone 7 Cũng Chịu Tổn Hại Sau Động Đất Ở Nhật Bản
blank
Trận động đất mới xảy ra trong trung tuần tháng 04/2016 ở Nhật Bản đã gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone 7, do nhà máy sản xuất các module camera cũng đã phải chịu tổn hại không nhỏ. Rất có thể kế hoạch ra mắt iPhone 7 của Apple sẽ bị trì hoãn.

Theo đó, trận động đất đã gây thiệt hại tới các hoạt động sản xuất ở quận Kumamoto, Nhật Bản. Đây cũng là nơi đặt nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh của Sony, nhà cung cấp duy nhất cảm biến CMOS, 1 trong 2 loại cảm biến được sử dụng cho camera trên iPhone. Trận động đất đã khiến cả hai nhà máy đặt tại đây phải đóng cửa sau đó.


Apple đã cố gắng giảm thiểu rủi ro cho việc cung cấp linh kiện bằng cách tăng số lượng đối tác lên, nhưng Sony vẫn là nhà cung cấp duy nhất các cảm biến CMOS. Và nếu sự cố không được khắc phục kịp thời, rất có thể iPhone 7 sẽ không được ra mắt theo đúng kế hoạch.

Đây không phải là lần đầu tiên động đất gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone. Hồi tháng 02/2016, nhà máy sản xuất của TSMC, nhà cung cấp chip A10 cho Apple ở phía nam Đài Loan, cũng đã phải chịu ảnh hưởng do động đất.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.