Nhà Máy Sản Xuất Module Camera Cho iPhone 7 Cũng Chịu Tổn Hại Sau Động Đất Ở Nhật Bản

20 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18180)
Nhà Máy Sản Xuất Module Camera Cho iPhone 7 Cũng Chịu Tổn Hại Sau Động Đất Ở Nhật Bản
blank
Trận động đất mới xảy ra trong trung tuần tháng 04/2016 ở Nhật Bản đã gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone 7, do nhà máy sản xuất các module camera cũng đã phải chịu tổn hại không nhỏ. Rất có thể kế hoạch ra mắt iPhone 7 của Apple sẽ bị trì hoãn.

Theo đó, trận động đất đã gây thiệt hại tới các hoạt động sản xuất ở quận Kumamoto, Nhật Bản. Đây cũng là nơi đặt nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh của Sony, nhà cung cấp duy nhất cảm biến CMOS, 1 trong 2 loại cảm biến được sử dụng cho camera trên iPhone. Trận động đất đã khiến cả hai nhà máy đặt tại đây phải đóng cửa sau đó.


Apple đã cố gắng giảm thiểu rủi ro cho việc cung cấp linh kiện bằng cách tăng số lượng đối tác lên, nhưng Sony vẫn là nhà cung cấp duy nhất các cảm biến CMOS. Và nếu sự cố không được khắc phục kịp thời, rất có thể iPhone 7 sẽ không được ra mắt theo đúng kế hoạch.

Đây không phải là lần đầu tiên động đất gây ảnh hưởng tới việc cung cấp linh kiện cho iPhone. Hồi tháng 02/2016, nhà máy sản xuất của TSMC, nhà cung cấp chip A10 cho Apple ở phía nam Đài Loan, cũng đã phải chịu ảnh hưởng do động đất.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.