Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray

19 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 22728)
Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Sony công bố đã phát triển thành công một ổ lưu trữ dùng đĩa Blu-ray 3 lớp, có dung lượng lên đến 3.3TB.

Được biết, tuổi thọ của thiết bị mới là cao hơn so với các giải pháp lưu trữ khác, có thể lên tới 100 năm nếu được bảo quản đúng cách. Ổ Blu-ray mới của Sony nhắm đến các đối tượng khách hàng là những studio, hãng phim, đài truyền hình,… đáp ứng cho các nhu cầu cần lưu trữ một số lượng lớn video độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể được dùng cho các doanh nghiệp để lưu dữ liệu cũ ít truy cập.

Sony cho biết, ổ đĩa mới của hãng nhanh hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm, đạt tốc độ đọc 2Gbps và ghi 1Gbps. Các doanh nghiệp có thể gắn nhiều ổ lại thành hệ thống Everspan với dung lượng tối đa 181 petabyte (1 petabyte = 1000 terabyte).

Ổ Blu-ray thế hệ đầu tiên đã có mặt từ năm 2013 với dung lượng tối đa 1.5TB. Ổ Blu-ray mới của Sony thuộc thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, đĩa quang có tốc độ đọc chậm hơn so với ổ HDD và SSD, chủ yếu thường dùng để lưu trữ những thứ ít được sử dụng, còn các dữ liệu được truy cập thường xuyên thường được lưu ở ổ cứng.
516Vote
40Vote
311Vote
211Vote
12Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.