Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray

19 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 22730)
Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Sony công bố đã phát triển thành công một ổ lưu trữ dùng đĩa Blu-ray 3 lớp, có dung lượng lên đến 3.3TB.

Được biết, tuổi thọ của thiết bị mới là cao hơn so với các giải pháp lưu trữ khác, có thể lên tới 100 năm nếu được bảo quản đúng cách. Ổ Blu-ray mới của Sony nhắm đến các đối tượng khách hàng là những studio, hãng phim, đài truyền hình,… đáp ứng cho các nhu cầu cần lưu trữ một số lượng lớn video độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể được dùng cho các doanh nghiệp để lưu dữ liệu cũ ít truy cập.

Sony cho biết, ổ đĩa mới của hãng nhanh hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm, đạt tốc độ đọc 2Gbps và ghi 1Gbps. Các doanh nghiệp có thể gắn nhiều ổ lại thành hệ thống Everspan với dung lượng tối đa 181 petabyte (1 petabyte = 1000 terabyte).

Ổ Blu-ray thế hệ đầu tiên đã có mặt từ năm 2013 với dung lượng tối đa 1.5TB. Ổ Blu-ray mới của Sony thuộc thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, đĩa quang có tốc độ đọc chậm hơn so với ổ HDD và SSD, chủ yếu thường dùng để lưu trữ những thứ ít được sử dụng, còn các dữ liệu được truy cập thường xuyên thường được lưu ở ổ cứng.
516Vote
40Vote
311Vote
211Vote
12Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.