Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray

19 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 23024)
Sony Giới Thiệu Thiết Bị Lưu Trữ Mới Dùng Đĩa Blu-ray
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Sony công bố đã phát triển thành công một ổ lưu trữ dùng đĩa Blu-ray 3 lớp, có dung lượng lên đến 3.3TB.

Được biết, tuổi thọ của thiết bị mới là cao hơn so với các giải pháp lưu trữ khác, có thể lên tới 100 năm nếu được bảo quản đúng cách. Ổ Blu-ray mới của Sony nhắm đến các đối tượng khách hàng là những studio, hãng phim, đài truyền hình,… đáp ứng cho các nhu cầu cần lưu trữ một số lượng lớn video độ phân giải cao. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể được dùng cho các doanh nghiệp để lưu dữ liệu cũ ít truy cập.

Sony cho biết, ổ đĩa mới của hãng nhanh hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm, đạt tốc độ đọc 2Gbps và ghi 1Gbps. Các doanh nghiệp có thể gắn nhiều ổ lại thành hệ thống Everspan với dung lượng tối đa 181 petabyte (1 petabyte = 1000 terabyte).

Ổ Blu-ray thế hệ đầu tiên đã có mặt từ năm 2013 với dung lượng tối đa 1.5TB. Ổ Blu-ray mới của Sony thuộc thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, đĩa quang có tốc độ đọc chậm hơn so với ổ HDD và SSD, chủ yếu thường dùng để lưu trữ những thứ ít được sử dụng, còn các dữ liệu được truy cập thường xuyên thường được lưu ở ổ cứng.
516Vote
40Vote
311Vote
211Vote
12Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.