Sony Xperia X Premium Sẽ Được Trang Bị Màn Hình HDR Độ Sáng 1,300 Nit

20 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 22640)
Sony Xperia X Premium Sẽ Được Trang Bị Màn Hình HDR Độ Sáng 1,300 Nit
blank
Trong sự kiện MWC 2016, Sony đã tung ra bộ 3 smartphone mới bao gồm Xperia X, Xperia X Performance, và Xperia XA. Dòng X Series được cho là thay thế cho dòng Z Series trước đó, và chiếc Xperia Z5 được ra mắt trong năm 2015 là thiết bị cuối cùng của dòng Z Series.

Đến trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho rằng Sony sẽ ra mắt Xperia X Premium, chiếc điện thoại thay thế cho Xperia Z5 Premium.

Các nguồn tin cho rằng, Xperia X Premium sẽ sử dụng màn hình là chủ lực để cạnh tranh so với các đối thủ khác. Nếu như việc sử dụng màn hình 4K trên Z5 Premium được đánh giá là không cần thiết, thì X Premium hứa hẹn sẽ thực tế hơn tế rất nhiều. Màn hình trên Xpremium sẽ tăng số lượng màu sắc có thể hiển thị trên màn hình, tăng độ tương phản động và đặc biệt là độ sáng mà vẫn giữ độ phân giải FullHD, giúp cân bằng độ tiêu hao năng lượng.


Hiện chưa có thông tin về thời gian ra mắt và mức giá của Xperia X Premium. Được biết, Xperia X Premium sẽ có màn hình sử dụng tấm nền 10bit màu, có khả năng hiển thị đến 1.07 tỷ màu, độ tương phản 2000:1. Cùng với đó là hỗ trợ HDR, tính năng hiện chỉ xuất hiện trên một số model TV cao cấp. Màn hình của máy sẽ có độ sáng tối đa 1300nit (để cho dễ so sánh, màn hình Galaxy S7 là 855nit), hứa hẹn sẽ là độ sáng cao nhất trong giới smartphone.

Tính đến trung tuần tháng 04/2016, chưa có công ty sản xuất nào công bố sẽ màn hình HDR cho smartphone, chỉ có JDI (mà Sony là một cổ đông lớn) đã từng công bố tấm nền 10 inch HDR vào hồi cuối năm 2015.
58Vote
42Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.