Sony Xperia X Premium Sẽ Được Trang Bị Màn Hình HDR Độ Sáng 1,300 Nit

20 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 21598)
Sony Xperia X Premium Sẽ Được Trang Bị Màn Hình HDR Độ Sáng 1,300 Nit
blank
Trong sự kiện MWC 2016, Sony đã tung ra bộ 3 smartphone mới bao gồm Xperia X, Xperia X Performance, và Xperia XA. Dòng X Series được cho là thay thế cho dòng Z Series trước đó, và chiếc Xperia Z5 được ra mắt trong năm 2015 là thiết bị cuối cùng của dòng Z Series.

Đến trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho rằng Sony sẽ ra mắt Xperia X Premium, chiếc điện thoại thay thế cho Xperia Z5 Premium.

Các nguồn tin cho rằng, Xperia X Premium sẽ sử dụng màn hình là chủ lực để cạnh tranh so với các đối thủ khác. Nếu như việc sử dụng màn hình 4K trên Z5 Premium được đánh giá là không cần thiết, thì X Premium hứa hẹn sẽ thực tế hơn tế rất nhiều. Màn hình trên Xpremium sẽ tăng số lượng màu sắc có thể hiển thị trên màn hình, tăng độ tương phản động và đặc biệt là độ sáng mà vẫn giữ độ phân giải FullHD, giúp cân bằng độ tiêu hao năng lượng.


Hiện chưa có thông tin về thời gian ra mắt và mức giá của Xperia X Premium. Được biết, Xperia X Premium sẽ có màn hình sử dụng tấm nền 10bit màu, có khả năng hiển thị đến 1.07 tỷ màu, độ tương phản 2000:1. Cùng với đó là hỗ trợ HDR, tính năng hiện chỉ xuất hiện trên một số model TV cao cấp. Màn hình của máy sẽ có độ sáng tối đa 1300nit (để cho dễ so sánh, màn hình Galaxy S7 là 855nit), hứa hẹn sẽ là độ sáng cao nhất trong giới smartphone.

Tính đến trung tuần tháng 04/2016, chưa có công ty sản xuất nào công bố sẽ màn hình HDR cho smartphone, chỉ có JDI (mà Sony là một cổ đông lớn) đã từng công bố tấm nền 10 inch HDR vào hồi cuối năm 2015.
58Vote
42Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.