Sony Xperia X Premium Sẽ Được Trang Bị Màn Hình HDR Độ Sáng 1,300 Nit

20 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 21714)
Sony Xperia X Premium Sẽ Được Trang Bị Màn Hình HDR Độ Sáng 1,300 Nit
blank
Trong sự kiện MWC 2016, Sony đã tung ra bộ 3 smartphone mới bao gồm Xperia X, Xperia X Performance, và Xperia XA. Dòng X Series được cho là thay thế cho dòng Z Series trước đó, và chiếc Xperia Z5 được ra mắt trong năm 2015 là thiết bị cuối cùng của dòng Z Series.

Đến trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho rằng Sony sẽ ra mắt Xperia X Premium, chiếc điện thoại thay thế cho Xperia Z5 Premium.

Các nguồn tin cho rằng, Xperia X Premium sẽ sử dụng màn hình là chủ lực để cạnh tranh so với các đối thủ khác. Nếu như việc sử dụng màn hình 4K trên Z5 Premium được đánh giá là không cần thiết, thì X Premium hứa hẹn sẽ thực tế hơn tế rất nhiều. Màn hình trên Xpremium sẽ tăng số lượng màu sắc có thể hiển thị trên màn hình, tăng độ tương phản động và đặc biệt là độ sáng mà vẫn giữ độ phân giải FullHD, giúp cân bằng độ tiêu hao năng lượng.


Hiện chưa có thông tin về thời gian ra mắt và mức giá của Xperia X Premium. Được biết, Xperia X Premium sẽ có màn hình sử dụng tấm nền 10bit màu, có khả năng hiển thị đến 1.07 tỷ màu, độ tương phản 2000:1. Cùng với đó là hỗ trợ HDR, tính năng hiện chỉ xuất hiện trên một số model TV cao cấp. Màn hình của máy sẽ có độ sáng tối đa 1300nit (để cho dễ so sánh, màn hình Galaxy S7 là 855nit), hứa hẹn sẽ là độ sáng cao nhất trong giới smartphone.

Tính đến trung tuần tháng 04/2016, chưa có công ty sản xuất nào công bố sẽ màn hình HDR cho smartphone, chỉ có JDI (mà Sony là một cổ đông lớn) đã từng công bố tấm nền 10 inch HDR vào hồi cuối năm 2015.
58Vote
42Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.