Intel Cắt Giảm 12,000 Nhân Sự Trên Toàn Cầu

21 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17953)
Intel Cắt Giảm 12,000 Nhân Sự Trên Toàn Cầu
blank

Trung tuần tháng 04/2016, Intel đã công bố báo cáo tài chính của Q1/2016. Theo đó, hãng đã đạt doanh thu 13.7 tỷ USD, lợi nhuận thuần 2.6 tỷ USD, lợi nhuận hoạt động 2 tỷ USD.

 

Intel ghi nhận doanh thu tăng 7%, lợi nhuận thuần tăng 3% và đưa ra dự đoán tiếp tục tăng trong cả năm 2016. Dù vậy, hãng vẫn tiến hành cắt giảm 12,000 nhân sự trên phạm vi toàn cầu, tương đương khoảng 11% số nhân viên của hãng, cho đến năm 2017. Lý do Intel đưa ra là muốn cắt giảm chi phí và tái cấu trúc công ty cho các mục tiêu xa hơn, tập trung vào những mảng quan trọng cần phát triển.

 

Intel cho biết sẽ tập trung đầu tư vào các sản phẩm và công nghệ liên quan tới các trung tâm dữ liệu, Internet of Things (IoT – Đồ dùng kết nối), bộ nhớ và mảng kinh doanh các linh kiện mạng, linh kiện kết nối, trợ giúp các đối tác phát triển các mảng thiết bị 2 trong 1, game và thiết bị gia đình.

 

Nhắc lại hồi năm 2015, mảng trung tâm dữ liệu và IoT chiếm tới 40% doanh thu của Intel, và ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, các mảng liên quan đến chip xử lý máy tính đang bị suy giảm.

 

Việc cắt giảm 12,000 nhân sự dự kiến sẽ giúp Intel tiết kiệm được khoảng 750 triệu USD trong năm 2016, và 1.4 tỷ USD tính đến giữa năm 2017. Tuy nhiên, hãng sẽ phải chi ra khoảng 1.2 tỷ USD trong quý 2/2016 cho kế hoạch cắt giảm này. 

526Vote
40Vote
39Vote
210Vote
112Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.