Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu

22 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18341)
Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Mitsubishi Motors chính thức thừa nhận hãng đã có những gian lận trong các kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trên một số model xe của hãng.

Trong thông cáo báo chí chính thức, Mitsubishi thừa nhận đã thực hiện các bài thử nghiệm không đúng, nhằm thu được kết quả tiêu hao nhiêu liệu tốt hơn so với thực tế. Và phương pháp kiểm tra của Mitsubishi cũng khác biệt so với quy định của luật pháp Nhật Bản. Các quan chức cấp cao của Mitsubishi đã lên tiếng xin lỗi khách hàng cùng các cổ đông cho vụ bê bối này.

Được biết, các mẫu xe nằm thuộc diện nghi vấn là eK Wagon và eK Space cùng Nissan Dayz và Dayz Roox, được lắp ráp bởi Mitsubishi và cung cấp cho Nissan từ tháng 06/2013.

Ước tính có khoảng 157,000 các mẫu xe eK Wagon và eK Space cùng với khoảng 468,000 các mẫu xe Nissan Dayz và Dayz Roox có liên quan đến vụ gian lận mức tiêu hao nhiên liệu. Tổng số xe bị ảnh hưởng là khoảng 625,000 chiếc.


Ngay sau khi vụ bê bối gian lận bị đổ vỡ, cả Mitsubishi và Nissan đều đã ngừng bán những mẫu xe thuộc diện nghi vấn, và cùng thảo luận về việc đền bù thiệt hại.

Chưa dừng lại ở đó, tình hình còn trở nên nghiêm trọng hơn với Mitsubishi khi các cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện rằng phương pháp thử mức tiêu hao nhiên liệu “gian lận” cũng đã được áp dụng cho một số mẫu xe được lắp ráp cho thị trường Nhật Bản. Mitsubishi sẽ phải thực hiện một cuộc điều tra với các mẫu xe bán ra thị trường bên ngoài Nhật Bản, và đồng thời thành lập một Ủy Ban các chuyên gia để tìm hiểu rõ về vụ việc.

Hiện chưa thể đánh giá mức độ thiệt hại của vụ bê bối, nhưng chắc chắn hậu quả mà Mitsubishi phải đối mặt sẽ là rất lớn, có thể lên tới hàng tỷ USD với các khoản tiền phạt và chi phí toà án.
527Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.