Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu

22 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18523)
Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Mitsubishi Motors chính thức thừa nhận hãng đã có những gian lận trong các kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trên một số model xe của hãng.

Trong thông cáo báo chí chính thức, Mitsubishi thừa nhận đã thực hiện các bài thử nghiệm không đúng, nhằm thu được kết quả tiêu hao nhiêu liệu tốt hơn so với thực tế. Và phương pháp kiểm tra của Mitsubishi cũng khác biệt so với quy định của luật pháp Nhật Bản. Các quan chức cấp cao của Mitsubishi đã lên tiếng xin lỗi khách hàng cùng các cổ đông cho vụ bê bối này.

Được biết, các mẫu xe nằm thuộc diện nghi vấn là eK Wagon và eK Space cùng Nissan Dayz và Dayz Roox, được lắp ráp bởi Mitsubishi và cung cấp cho Nissan từ tháng 06/2013.

Ước tính có khoảng 157,000 các mẫu xe eK Wagon và eK Space cùng với khoảng 468,000 các mẫu xe Nissan Dayz và Dayz Roox có liên quan đến vụ gian lận mức tiêu hao nhiên liệu. Tổng số xe bị ảnh hưởng là khoảng 625,000 chiếc.


Ngay sau khi vụ bê bối gian lận bị đổ vỡ, cả Mitsubishi và Nissan đều đã ngừng bán những mẫu xe thuộc diện nghi vấn, và cùng thảo luận về việc đền bù thiệt hại.

Chưa dừng lại ở đó, tình hình còn trở nên nghiêm trọng hơn với Mitsubishi khi các cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện rằng phương pháp thử mức tiêu hao nhiên liệu “gian lận” cũng đã được áp dụng cho một số mẫu xe được lắp ráp cho thị trường Nhật Bản. Mitsubishi sẽ phải thực hiện một cuộc điều tra với các mẫu xe bán ra thị trường bên ngoài Nhật Bản, và đồng thời thành lập một Ủy Ban các chuyên gia để tìm hiểu rõ về vụ việc.

Hiện chưa thể đánh giá mức độ thiệt hại của vụ bê bối, nhưng chắc chắn hậu quả mà Mitsubishi phải đối mặt sẽ là rất lớn, có thể lên tới hàng tỷ USD với các khoản tiền phạt và chi phí toà án.
527Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.