Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu

22 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18935)
Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Mitsubishi Motors chính thức thừa nhận hãng đã có những gian lận trong các kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trên một số model xe của hãng.

Trong thông cáo báo chí chính thức, Mitsubishi thừa nhận đã thực hiện các bài thử nghiệm không đúng, nhằm thu được kết quả tiêu hao nhiêu liệu tốt hơn so với thực tế. Và phương pháp kiểm tra của Mitsubishi cũng khác biệt so với quy định của luật pháp Nhật Bản. Các quan chức cấp cao của Mitsubishi đã lên tiếng xin lỗi khách hàng cùng các cổ đông cho vụ bê bối này.

Được biết, các mẫu xe nằm thuộc diện nghi vấn là eK Wagon và eK Space cùng Nissan Dayz và Dayz Roox, được lắp ráp bởi Mitsubishi và cung cấp cho Nissan từ tháng 06/2013.

Ước tính có khoảng 157,000 các mẫu xe eK Wagon và eK Space cùng với khoảng 468,000 các mẫu xe Nissan Dayz và Dayz Roox có liên quan đến vụ gian lận mức tiêu hao nhiên liệu. Tổng số xe bị ảnh hưởng là khoảng 625,000 chiếc.


Ngay sau khi vụ bê bối gian lận bị đổ vỡ, cả Mitsubishi và Nissan đều đã ngừng bán những mẫu xe thuộc diện nghi vấn, và cùng thảo luận về việc đền bù thiệt hại.

Chưa dừng lại ở đó, tình hình còn trở nên nghiêm trọng hơn với Mitsubishi khi các cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện rằng phương pháp thử mức tiêu hao nhiên liệu “gian lận” cũng đã được áp dụng cho một số mẫu xe được lắp ráp cho thị trường Nhật Bản. Mitsubishi sẽ phải thực hiện một cuộc điều tra với các mẫu xe bán ra thị trường bên ngoài Nhật Bản, và đồng thời thành lập một Ủy Ban các chuyên gia để tìm hiểu rõ về vụ việc.

Hiện chưa thể đánh giá mức độ thiệt hại của vụ bê bối, nhưng chắc chắn hậu quả mà Mitsubishi phải đối mặt sẽ là rất lớn, có thể lên tới hàng tỷ USD với các khoản tiền phạt và chi phí toà án.
527Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).