Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu

22 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19043)
Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Mitsubishi Motors chính thức thừa nhận hãng đã có những gian lận trong các kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trên một số model xe của hãng.

Trong thông cáo báo chí chính thức, Mitsubishi thừa nhận đã thực hiện các bài thử nghiệm không đúng, nhằm thu được kết quả tiêu hao nhiêu liệu tốt hơn so với thực tế. Và phương pháp kiểm tra của Mitsubishi cũng khác biệt so với quy định của luật pháp Nhật Bản. Các quan chức cấp cao của Mitsubishi đã lên tiếng xin lỗi khách hàng cùng các cổ đông cho vụ bê bối này.

Được biết, các mẫu xe nằm thuộc diện nghi vấn là eK Wagon và eK Space cùng Nissan Dayz và Dayz Roox, được lắp ráp bởi Mitsubishi và cung cấp cho Nissan từ tháng 06/2013.

Ước tính có khoảng 157,000 các mẫu xe eK Wagon và eK Space cùng với khoảng 468,000 các mẫu xe Nissan Dayz và Dayz Roox có liên quan đến vụ gian lận mức tiêu hao nhiên liệu. Tổng số xe bị ảnh hưởng là khoảng 625,000 chiếc.


Ngay sau khi vụ bê bối gian lận bị đổ vỡ, cả Mitsubishi và Nissan đều đã ngừng bán những mẫu xe thuộc diện nghi vấn, và cùng thảo luận về việc đền bù thiệt hại.

Chưa dừng lại ở đó, tình hình còn trở nên nghiêm trọng hơn với Mitsubishi khi các cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện rằng phương pháp thử mức tiêu hao nhiên liệu “gian lận” cũng đã được áp dụng cho một số mẫu xe được lắp ráp cho thị trường Nhật Bản. Mitsubishi sẽ phải thực hiện một cuộc điều tra với các mẫu xe bán ra thị trường bên ngoài Nhật Bản, và đồng thời thành lập một Ủy Ban các chuyên gia để tìm hiểu rõ về vụ việc.

Hiện chưa thể đánh giá mức độ thiệt hại của vụ bê bối, nhưng chắc chắn hậu quả mà Mitsubishi phải đối mặt sẽ là rất lớn, có thể lên tới hàng tỷ USD với các khoản tiền phạt và chi phí toà án.
527Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.