Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng

22 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 16921)
Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo hàng năm về “Các yêu cầu thông tin của chính phủ Mỹ” cho thấy Apple đã tiết lộ khá nhiều thông tin khách hàng.

Apple cho biết đã tổng kết các yêu cầu về an ninh trong nước Mỹ, quốc tế và các quốc gia liên quan đến các dữ liệu thiết bị và xử lý tài khoản trong khoảng giữa tháng 7 đến tháng 12 năm 2015.

Theo đó, Chính phủ Mỹ đã yêu cầu thông tin của khoảng 5,192 tài khoản, Apple đã đáp ứng cung cấp 4,411 thông tin trong số đó. Các dữ liệu không có nội dung như lịch sử cuộc gọi, tên, email... đã được bàn giao có liên quan tới 509 tài khoản. Các dữ liệu có nội dung thực tế đã được bàn giao có liên quan tới 322 tài khoản. Có 116 trường hợp Apple đã phản đối cung cấp thông tin.

Cơ quan của chính quyền Mỹ cũng yêu cầu thông tin thiết bị với 4,000 hồ sơ liên quan đến 16,112 thiết bị, và Apple đã hỗ trợ 80% số đó.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng chỉ ra số lượng các yêu cầu đến từ bên ngoài nước Mỹ đã gia tăng đáng kể, cụ thể là Trung Quốc. Apple phải thực hiện các yêu cầu điều tra từ chính quyền Trung Quốc có liên quan đến các hoạt động lừa đảo liên tục.


Bên cạnh đó, Apple đã xử lý tổng số 178 yêu cầu khẩn cấp trên toàn thế giới để tìm hiểu thông tin trên thiết bị, bao gồm các nội dung thông tin liên lạc và hồ sơ khách hàng. Trong đó có 108 yêu cầu đến từ các cơ quan của Mỹ.

Yêu cầu dữ liệu tài khoản thường có chứa thông tin có nguồn gốc từ iTunes hoặc iCloud do người sử dụng ghi danh, trong đó có thể bao gồm tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh, email, dữ liệu sao lưu, tài liệu, danh bạ, lịch và đánh dấu…Tất cả đều được sử dụng phục vụ cho các quá trình điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật.

Apple luôn thẳng thắn trong các vấn đề riêng tư, các yêu cầu về dữ liệu đều được bộ phận pháp lý xem xét rất kỹ lưỡng trước khi phê duyệt. Đối với các yêu cầu của chính phủ, Apple cam đoan sẽ luôn gửi thông báo cho các khách hàng về vấn đề có liên quan đến dữ liệu cá nhân của họ, trừ trường hợp có lệnh buộc hãng không được thông báo. Dù đáp ứng yêu cầu thông tin từ phía chính phủ, nhưng Apple vẫn luôn chú trọng tới thái độ người dùng và đảm bảo xác thực các yêu cầu trước khi trao thông tin khách hàng cho một tổ chức.
53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.