Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng

22 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 16972)
Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo hàng năm về “Các yêu cầu thông tin của chính phủ Mỹ” cho thấy Apple đã tiết lộ khá nhiều thông tin khách hàng.

Apple cho biết đã tổng kết các yêu cầu về an ninh trong nước Mỹ, quốc tế và các quốc gia liên quan đến các dữ liệu thiết bị và xử lý tài khoản trong khoảng giữa tháng 7 đến tháng 12 năm 2015.

Theo đó, Chính phủ Mỹ đã yêu cầu thông tin của khoảng 5,192 tài khoản, Apple đã đáp ứng cung cấp 4,411 thông tin trong số đó. Các dữ liệu không có nội dung như lịch sử cuộc gọi, tên, email... đã được bàn giao có liên quan tới 509 tài khoản. Các dữ liệu có nội dung thực tế đã được bàn giao có liên quan tới 322 tài khoản. Có 116 trường hợp Apple đã phản đối cung cấp thông tin.

Cơ quan của chính quyền Mỹ cũng yêu cầu thông tin thiết bị với 4,000 hồ sơ liên quan đến 16,112 thiết bị, và Apple đã hỗ trợ 80% số đó.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng chỉ ra số lượng các yêu cầu đến từ bên ngoài nước Mỹ đã gia tăng đáng kể, cụ thể là Trung Quốc. Apple phải thực hiện các yêu cầu điều tra từ chính quyền Trung Quốc có liên quan đến các hoạt động lừa đảo liên tục.


Bên cạnh đó, Apple đã xử lý tổng số 178 yêu cầu khẩn cấp trên toàn thế giới để tìm hiểu thông tin trên thiết bị, bao gồm các nội dung thông tin liên lạc và hồ sơ khách hàng. Trong đó có 108 yêu cầu đến từ các cơ quan của Mỹ.

Yêu cầu dữ liệu tài khoản thường có chứa thông tin có nguồn gốc từ iTunes hoặc iCloud do người sử dụng ghi danh, trong đó có thể bao gồm tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh, email, dữ liệu sao lưu, tài liệu, danh bạ, lịch và đánh dấu…Tất cả đều được sử dụng phục vụ cho các quá trình điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật.

Apple luôn thẳng thắn trong các vấn đề riêng tư, các yêu cầu về dữ liệu đều được bộ phận pháp lý xem xét rất kỹ lưỡng trước khi phê duyệt. Đối với các yêu cầu của chính phủ, Apple cam đoan sẽ luôn gửi thông báo cho các khách hàng về vấn đề có liên quan đến dữ liệu cá nhân của họ, trừ trường hợp có lệnh buộc hãng không được thông báo. Dù đáp ứng yêu cầu thông tin từ phía chính phủ, nhưng Apple vẫn luôn chú trọng tới thái độ người dùng và đảm bảo xác thực các yêu cầu trước khi trao thông tin khách hàng cho một tổ chức.
53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.