Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng

22 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17101)
Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo hàng năm về “Các yêu cầu thông tin của chính phủ Mỹ” cho thấy Apple đã tiết lộ khá nhiều thông tin khách hàng.

Apple cho biết đã tổng kết các yêu cầu về an ninh trong nước Mỹ, quốc tế và các quốc gia liên quan đến các dữ liệu thiết bị và xử lý tài khoản trong khoảng giữa tháng 7 đến tháng 12 năm 2015.

Theo đó, Chính phủ Mỹ đã yêu cầu thông tin của khoảng 5,192 tài khoản, Apple đã đáp ứng cung cấp 4,411 thông tin trong số đó. Các dữ liệu không có nội dung như lịch sử cuộc gọi, tên, email... đã được bàn giao có liên quan tới 509 tài khoản. Các dữ liệu có nội dung thực tế đã được bàn giao có liên quan tới 322 tài khoản. Có 116 trường hợp Apple đã phản đối cung cấp thông tin.

Cơ quan của chính quyền Mỹ cũng yêu cầu thông tin thiết bị với 4,000 hồ sơ liên quan đến 16,112 thiết bị, và Apple đã hỗ trợ 80% số đó.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng chỉ ra số lượng các yêu cầu đến từ bên ngoài nước Mỹ đã gia tăng đáng kể, cụ thể là Trung Quốc. Apple phải thực hiện các yêu cầu điều tra từ chính quyền Trung Quốc có liên quan đến các hoạt động lừa đảo liên tục.


Bên cạnh đó, Apple đã xử lý tổng số 178 yêu cầu khẩn cấp trên toàn thế giới để tìm hiểu thông tin trên thiết bị, bao gồm các nội dung thông tin liên lạc và hồ sơ khách hàng. Trong đó có 108 yêu cầu đến từ các cơ quan của Mỹ.

Yêu cầu dữ liệu tài khoản thường có chứa thông tin có nguồn gốc từ iTunes hoặc iCloud do người sử dụng ghi danh, trong đó có thể bao gồm tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh, email, dữ liệu sao lưu, tài liệu, danh bạ, lịch và đánh dấu…Tất cả đều được sử dụng phục vụ cho các quá trình điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật.

Apple luôn thẳng thắn trong các vấn đề riêng tư, các yêu cầu về dữ liệu đều được bộ phận pháp lý xem xét rất kỹ lưỡng trước khi phê duyệt. Đối với các yêu cầu của chính phủ, Apple cam đoan sẽ luôn gửi thông báo cho các khách hàng về vấn đề có liên quan đến dữ liệu cá nhân của họ, trừ trường hợp có lệnh buộc hãng không được thông báo. Dù đáp ứng yêu cầu thông tin từ phía chính phủ, nhưng Apple vẫn luôn chú trọng tới thái độ người dùng và đảm bảo xác thực các yêu cầu trước khi trao thông tin khách hàng cho một tổ chức.
53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.