Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng

22 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17150)
Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo hàng năm về “Các yêu cầu thông tin của chính phủ Mỹ” cho thấy Apple đã tiết lộ khá nhiều thông tin khách hàng.

Apple cho biết đã tổng kết các yêu cầu về an ninh trong nước Mỹ, quốc tế và các quốc gia liên quan đến các dữ liệu thiết bị và xử lý tài khoản trong khoảng giữa tháng 7 đến tháng 12 năm 2015.

Theo đó, Chính phủ Mỹ đã yêu cầu thông tin của khoảng 5,192 tài khoản, Apple đã đáp ứng cung cấp 4,411 thông tin trong số đó. Các dữ liệu không có nội dung như lịch sử cuộc gọi, tên, email... đã được bàn giao có liên quan tới 509 tài khoản. Các dữ liệu có nội dung thực tế đã được bàn giao có liên quan tới 322 tài khoản. Có 116 trường hợp Apple đã phản đối cung cấp thông tin.

Cơ quan của chính quyền Mỹ cũng yêu cầu thông tin thiết bị với 4,000 hồ sơ liên quan đến 16,112 thiết bị, và Apple đã hỗ trợ 80% số đó.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng chỉ ra số lượng các yêu cầu đến từ bên ngoài nước Mỹ đã gia tăng đáng kể, cụ thể là Trung Quốc. Apple phải thực hiện các yêu cầu điều tra từ chính quyền Trung Quốc có liên quan đến các hoạt động lừa đảo liên tục.


Bên cạnh đó, Apple đã xử lý tổng số 178 yêu cầu khẩn cấp trên toàn thế giới để tìm hiểu thông tin trên thiết bị, bao gồm các nội dung thông tin liên lạc và hồ sơ khách hàng. Trong đó có 108 yêu cầu đến từ các cơ quan của Mỹ.

Yêu cầu dữ liệu tài khoản thường có chứa thông tin có nguồn gốc từ iTunes hoặc iCloud do người sử dụng ghi danh, trong đó có thể bao gồm tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh, email, dữ liệu sao lưu, tài liệu, danh bạ, lịch và đánh dấu…Tất cả đều được sử dụng phục vụ cho các quá trình điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật.

Apple luôn thẳng thắn trong các vấn đề riêng tư, các yêu cầu về dữ liệu đều được bộ phận pháp lý xem xét rất kỹ lưỡng trước khi phê duyệt. Đối với các yêu cầu của chính phủ, Apple cam đoan sẽ luôn gửi thông báo cho các khách hàng về vấn đề có liên quan đến dữ liệu cá nhân của họ, trừ trường hợp có lệnh buộc hãng không được thông báo. Dù đáp ứng yêu cầu thông tin từ phía chính phủ, nhưng Apple vẫn luôn chú trọng tới thái độ người dùng và đảm bảo xác thực các yêu cầu trước khi trao thông tin khách hàng cho một tổ chức.
53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.