Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng

22 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 16712)
Chính Phủ Mỹ Đã Yêu Cầu Apple Cung Cấp Thông Tin Của 5,192 Người Trong Suốt 6 Tháng
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo hàng năm về “Các yêu cầu thông tin của chính phủ Mỹ” cho thấy Apple đã tiết lộ khá nhiều thông tin khách hàng.

Apple cho biết đã tổng kết các yêu cầu về an ninh trong nước Mỹ, quốc tế và các quốc gia liên quan đến các dữ liệu thiết bị và xử lý tài khoản trong khoảng giữa tháng 7 đến tháng 12 năm 2015.

Theo đó, Chính phủ Mỹ đã yêu cầu thông tin của khoảng 5,192 tài khoản, Apple đã đáp ứng cung cấp 4,411 thông tin trong số đó. Các dữ liệu không có nội dung như lịch sử cuộc gọi, tên, email... đã được bàn giao có liên quan tới 509 tài khoản. Các dữ liệu có nội dung thực tế đã được bàn giao có liên quan tới 322 tài khoản. Có 116 trường hợp Apple đã phản đối cung cấp thông tin.

Cơ quan của chính quyền Mỹ cũng yêu cầu thông tin thiết bị với 4,000 hồ sơ liên quan đến 16,112 thiết bị, và Apple đã hỗ trợ 80% số đó.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng chỉ ra số lượng các yêu cầu đến từ bên ngoài nước Mỹ đã gia tăng đáng kể, cụ thể là Trung Quốc. Apple phải thực hiện các yêu cầu điều tra từ chính quyền Trung Quốc có liên quan đến các hoạt động lừa đảo liên tục.


Bên cạnh đó, Apple đã xử lý tổng số 178 yêu cầu khẩn cấp trên toàn thế giới để tìm hiểu thông tin trên thiết bị, bao gồm các nội dung thông tin liên lạc và hồ sơ khách hàng. Trong đó có 108 yêu cầu đến từ các cơ quan của Mỹ.

Yêu cầu dữ liệu tài khoản thường có chứa thông tin có nguồn gốc từ iTunes hoặc iCloud do người sử dụng ghi danh, trong đó có thể bao gồm tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh, email, dữ liệu sao lưu, tài liệu, danh bạ, lịch và đánh dấu…Tất cả đều được sử dụng phục vụ cho các quá trình điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật.

Apple luôn thẳng thắn trong các vấn đề riêng tư, các yêu cầu về dữ liệu đều được bộ phận pháp lý xem xét rất kỹ lưỡng trước khi phê duyệt. Đối với các yêu cầu của chính phủ, Apple cam đoan sẽ luôn gửi thông báo cho các khách hàng về vấn đề có liên quan đến dữ liệu cá nhân của họ, trừ trường hợp có lệnh buộc hãng không được thông báo. Dù đáp ứng yêu cầu thông tin từ phía chính phủ, nhưng Apple vẫn luôn chú trọng tới thái độ người dùng và đảm bảo xác thực các yêu cầu trước khi trao thông tin khách hàng cho một tổ chức.
53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.