Alphabet Công Bố Tình Hình Tài Chính Q1/2016

23 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 16583)
Alphabet Công Bố Tình Hình Tài Chính Q1/2016
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Alphabet đã công bố báo cáo tài chính của Q1/2016. Theo đó, Alphabet có doanh thu đạt 20.25 tỷ USD, tăng 17% so với mức doanh thu 17.258 tỷ USD cùng kỳ năm 2015. Mức lợi nhuận thuần là 4.207 tỷ USD, tăng so với mức 3.515 tỷ USD của Quý 1/2015.

Phần lớn doanh thu và lợi nhuận của Alphabet đến từ Google, ghi nhận mức doanh thu 20.091 tỷ USD và mức lợi nhuận hoạt động 6.272 tỷ USD. Các mảng kinh doanh còn lại được Google liệt trong danh sách Other Bets (xe tự hành, Google Fiber...), doanh thu tăng từ 80 triệu USD lên 166 triệu USD, tăng hơn gấp đôi. Dù vậy, những mảng kinh doanh này vẫn tiếp tục lỗ nặng, hồi năm 2015, mức lỗ ghi nhận được là 633 triệu USD, và trong năm 2016 là 802 triệu USD. Lý do chủ yếu là vì Google phải đầu tư nhiều hơn cho Google Fiber.


Không chỉ doanh thu quảng cáo tăng mà Google còn thu được nhiều tiền từ các mảng kinh doanh khác, trong đó phần kho ứng dụng và phần cứng đã mang về doanh thu 2 tỷ USD, là bộ phận tăng trưởng nhanh nhất của Googe. Tổng số tiền Google thu được từ quảng cáo trong Q1/2016 là 18.02 tỷ USD.

Về nhân sự, so với năm 2015, Alphabet đã có thêm gần 10,000 nhân viên, phần lớn tập trung vào mảng ứng dụng và điện toán đám mây. Trong buổi họp dành cho các nhà đầu tư, CEO Google Sundar Pichai đã nhấn mạnh vào mảng máy học (machine –learning) và trí thông minh nhân tạo (AI). Google đang dẫn đầu công nghệ này, nhờ đó mà đã giúp tối ưu hóa việc quảng cáo, tăng trưởng mảng dịch vụ đám mây. CEO Sundar Pichai nhận định xu hướng điện toán sẽ tiến hóa từ tập trung cho di động sang trí tuệ nhân tạo.
531Vote
43Vote
310Vote
210Vote
14Vote
3.858
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc