Alphabet Công Bố Tình Hình Tài Chính Q1/2016

23 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17103)
Alphabet Công Bố Tình Hình Tài Chính Q1/2016
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Alphabet đã công bố báo cáo tài chính của Q1/2016. Theo đó, Alphabet có doanh thu đạt 20.25 tỷ USD, tăng 17% so với mức doanh thu 17.258 tỷ USD cùng kỳ năm 2015. Mức lợi nhuận thuần là 4.207 tỷ USD, tăng so với mức 3.515 tỷ USD của Quý 1/2015.

Phần lớn doanh thu và lợi nhuận của Alphabet đến từ Google, ghi nhận mức doanh thu 20.091 tỷ USD và mức lợi nhuận hoạt động 6.272 tỷ USD. Các mảng kinh doanh còn lại được Google liệt trong danh sách Other Bets (xe tự hành, Google Fiber...), doanh thu tăng từ 80 triệu USD lên 166 triệu USD, tăng hơn gấp đôi. Dù vậy, những mảng kinh doanh này vẫn tiếp tục lỗ nặng, hồi năm 2015, mức lỗ ghi nhận được là 633 triệu USD, và trong năm 2016 là 802 triệu USD. Lý do chủ yếu là vì Google phải đầu tư nhiều hơn cho Google Fiber.


Không chỉ doanh thu quảng cáo tăng mà Google còn thu được nhiều tiền từ các mảng kinh doanh khác, trong đó phần kho ứng dụng và phần cứng đã mang về doanh thu 2 tỷ USD, là bộ phận tăng trưởng nhanh nhất của Googe. Tổng số tiền Google thu được từ quảng cáo trong Q1/2016 là 18.02 tỷ USD.

Về nhân sự, so với năm 2015, Alphabet đã có thêm gần 10,000 nhân viên, phần lớn tập trung vào mảng ứng dụng và điện toán đám mây. Trong buổi họp dành cho các nhà đầu tư, CEO Google Sundar Pichai đã nhấn mạnh vào mảng máy học (machine –learning) và trí thông minh nhân tạo (AI). Google đang dẫn đầu công nghệ này, nhờ đó mà đã giúp tối ưu hóa việc quảng cáo, tăng trưởng mảng dịch vụ đám mây. CEO Sundar Pichai nhận định xu hướng điện toán sẽ tiến hóa từ tập trung cho di động sang trí tuệ nhân tạo.
531Vote
43Vote
310Vote
210Vote
14Vote
3.858
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.