Microsoft Công Bố Tình Hình Tài Chính Q3/2016

23 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 16119)
Microsoft Công Bố Tình Hình Tài Chính Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã công bố tình hình tài chính của Q3/2016. Theo đó, công ty đã kiếm được 3.8 tỷ USD lợi nhuận ròng trong tổng 30.5 tỷ USD doanh thu.

Nhìn chung, cả doanh thu và lợi nhuận của Microsoft trong Q3/2016 đều giảm so với cùng kỳ năm 2015, nhưng mảng dịch vụ và các thiết bị đám mây vẫn tiếp tục sinh lời. Tình hình kinh doanh của Microsoft đã khiến các nhà đầu tư không mấy lạc quan.

Mảng Surface đã mang về cho Microsoft 1.1 tỷ USD doanh thu, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2015. Cả 2 model Surface Pro 4 và Surface Book đều có doanh số khả quan, dù không được công bố số liệu chính xác. Trong khi đó, mảng Windows Phone tiếp tục lao dốc, Microsoft chỉ bán được 2.3 triệu máy Lumia, giảm đến 73% so với cùng kì năm 2015.

Trong năm 2016, Windows Phone hiện không phải là trọng tâm của Microsoft, và hãng đã giảm phần lớn chi phí sản xuất các thiết bị Lumia. Tình hình kinh doanh trong những năm trở lại đây của Microsoft không mấy lạc quan nhưng mảng PC vẫn còn nhiều tiềm năng. Tính đến tháng 04/2016, Microsoft vẫn đứng đầu toàn bộ thị trường PC, mà theo hãng là nhờ thị phần người dùng cao cấp tăng trưởng tốt.

Mảng thiết bị lưu trữ đám mây của Microsoft rất khả quan. Office và dịch vụ đám mây điện toán tăng trưởng 7%, chủ yếu nhờ Office 365. Phiên bản Office dành người dùng phổ thông cũng tăng 6% , giúp Microsoft có được 22.2 triệu người sử dụng dịch vụ trả phí Office 365. Doanh thu các sản phẩm mạng và đám mây cũng tăng trưởng 5%, trong đó Azure tăng trưởng đến 120%.
518Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.