Microsoft Công Bố Tình Hình Tài Chính Q3/2016

23 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 16271)
Microsoft Công Bố Tình Hình Tài Chính Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã công bố tình hình tài chính của Q3/2016. Theo đó, công ty đã kiếm được 3.8 tỷ USD lợi nhuận ròng trong tổng 30.5 tỷ USD doanh thu.

Nhìn chung, cả doanh thu và lợi nhuận của Microsoft trong Q3/2016 đều giảm so với cùng kỳ năm 2015, nhưng mảng dịch vụ và các thiết bị đám mây vẫn tiếp tục sinh lời. Tình hình kinh doanh của Microsoft đã khiến các nhà đầu tư không mấy lạc quan.

Mảng Surface đã mang về cho Microsoft 1.1 tỷ USD doanh thu, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2015. Cả 2 model Surface Pro 4 và Surface Book đều có doanh số khả quan, dù không được công bố số liệu chính xác. Trong khi đó, mảng Windows Phone tiếp tục lao dốc, Microsoft chỉ bán được 2.3 triệu máy Lumia, giảm đến 73% so với cùng kì năm 2015.

Trong năm 2016, Windows Phone hiện không phải là trọng tâm của Microsoft, và hãng đã giảm phần lớn chi phí sản xuất các thiết bị Lumia. Tình hình kinh doanh trong những năm trở lại đây của Microsoft không mấy lạc quan nhưng mảng PC vẫn còn nhiều tiềm năng. Tính đến tháng 04/2016, Microsoft vẫn đứng đầu toàn bộ thị trường PC, mà theo hãng là nhờ thị phần người dùng cao cấp tăng trưởng tốt.

Mảng thiết bị lưu trữ đám mây của Microsoft rất khả quan. Office và dịch vụ đám mây điện toán tăng trưởng 7%, chủ yếu nhờ Office 365. Phiên bản Office dành người dùng phổ thông cũng tăng 6% , giúp Microsoft có được 22.2 triệu người sử dụng dịch vụ trả phí Office 365. Doanh thu các sản phẩm mạng và đám mây cũng tăng trưởng 5%, trong đó Azure tăng trưởng đến 120%.
518Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.