FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

23 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17472)
FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Giám Đốc FBI James Comey tiết lộ rằng FBI đã phải chi trả nhiều hơn dự tính để mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino.

Cụ thể, James Comey cho biết số tiền mà FBI đã chi ra thực sự lớn hơn tổng mức lương của ông trong suốt thời gian làm việc còn lại: “Số tiền FBI đã trả là rất lớn nhiều, hơn cả khoản lương tôi sẽ nhận trong quãng thời gian làm việc còn lại của tôi. Nhưng tôi cho rằng nó cực kỳ xứng đáng”. Có thể thấy FBI đã phải trả một khoản tiền cực kỳ lớn cho vụ mở khóa iPhone 5C.

Theo số liệu của FBI và Văn Phòng Quản Lý và Ngân Sách Mỹ, lương hàng năm của ông Comey là 183,000 USD. Nếu chưa tính thêm các khoảng thưởng, Comey sẽ được nhận khoảng 1.34 triệu USD trong suốt 7 năm 4 tháng làm việc còn lại. Trước đây, số tiền lớn nhất FBI từng chi trả là cho công ty Zerodium là khoảng 1 triệu USD để mở khóa những chiếc điện thoại.

Hồi tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mở khóa thành công chiếc iPhone của tên tội phạm San Bernardino nhờ có sự giúp đỡ của bên thứ 3, và rút lại các yêu cầu buộc Apple hỗ trợ. FBI cũng cho biết có thể sẽ tiếp tục dùng công cụ giải mã iPhone đã dùng cho chiếc iPhone 5C để tiếp tục mở khóa các model iPhone khác nhằm phục vụ điều tra.
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.412
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20163:28 CH
Khách
Hoa-kỳ quôc gia dân chủ nên diều này xãy ra. VC thì dùng công quỹ để củng cố quyền hành và bây giờ sẽ mở văn phòng VTV, hệ thống TV tuyên truyền của Hà nội sang Los Angeles, USA..và xoay dần cách nhìn của người Việt hải ngoại mà họ gọi là Việt-kiều, người Việt nước ngoài. Xem kiểu xưng hô của họ cũng biết VC là VC không bao giờ thay đổi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.