FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

23 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17483)
FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Giám Đốc FBI James Comey tiết lộ rằng FBI đã phải chi trả nhiều hơn dự tính để mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino.

Cụ thể, James Comey cho biết số tiền mà FBI đã chi ra thực sự lớn hơn tổng mức lương của ông trong suốt thời gian làm việc còn lại: “Số tiền FBI đã trả là rất lớn nhiều, hơn cả khoản lương tôi sẽ nhận trong quãng thời gian làm việc còn lại của tôi. Nhưng tôi cho rằng nó cực kỳ xứng đáng”. Có thể thấy FBI đã phải trả một khoản tiền cực kỳ lớn cho vụ mở khóa iPhone 5C.

Theo số liệu của FBI và Văn Phòng Quản Lý và Ngân Sách Mỹ, lương hàng năm của ông Comey là 183,000 USD. Nếu chưa tính thêm các khoảng thưởng, Comey sẽ được nhận khoảng 1.34 triệu USD trong suốt 7 năm 4 tháng làm việc còn lại. Trước đây, số tiền lớn nhất FBI từng chi trả là cho công ty Zerodium là khoảng 1 triệu USD để mở khóa những chiếc điện thoại.

Hồi tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mở khóa thành công chiếc iPhone của tên tội phạm San Bernardino nhờ có sự giúp đỡ của bên thứ 3, và rút lại các yêu cầu buộc Apple hỗ trợ. FBI cũng cho biết có thể sẽ tiếp tục dùng công cụ giải mã iPhone đã dùng cho chiếc iPhone 5C để tiếp tục mở khóa các model iPhone khác nhằm phục vụ điều tra.
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.412
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20163:28 CH
Khách
Hoa-kỳ quôc gia dân chủ nên diều này xãy ra. VC thì dùng công quỹ để củng cố quyền hành và bây giờ sẽ mở văn phòng VTV, hệ thống TV tuyên truyền của Hà nội sang Los Angeles, USA..và xoay dần cách nhìn của người Việt hải ngoại mà họ gọi là Việt-kiều, người Việt nước ngoài. Xem kiểu xưng hô của họ cũng biết VC là VC không bao giờ thay đổi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng