FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

23 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17610)
FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Giám Đốc FBI James Comey tiết lộ rằng FBI đã phải chi trả nhiều hơn dự tính để mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino.

Cụ thể, James Comey cho biết số tiền mà FBI đã chi ra thực sự lớn hơn tổng mức lương của ông trong suốt thời gian làm việc còn lại: “Số tiền FBI đã trả là rất lớn nhiều, hơn cả khoản lương tôi sẽ nhận trong quãng thời gian làm việc còn lại của tôi. Nhưng tôi cho rằng nó cực kỳ xứng đáng”. Có thể thấy FBI đã phải trả một khoản tiền cực kỳ lớn cho vụ mở khóa iPhone 5C.

Theo số liệu của FBI và Văn Phòng Quản Lý và Ngân Sách Mỹ, lương hàng năm của ông Comey là 183,000 USD. Nếu chưa tính thêm các khoảng thưởng, Comey sẽ được nhận khoảng 1.34 triệu USD trong suốt 7 năm 4 tháng làm việc còn lại. Trước đây, số tiền lớn nhất FBI từng chi trả là cho công ty Zerodium là khoảng 1 triệu USD để mở khóa những chiếc điện thoại.

Hồi tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mở khóa thành công chiếc iPhone của tên tội phạm San Bernardino nhờ có sự giúp đỡ của bên thứ 3, và rút lại các yêu cầu buộc Apple hỗ trợ. FBI cũng cho biết có thể sẽ tiếp tục dùng công cụ giải mã iPhone đã dùng cho chiếc iPhone 5C để tiếp tục mở khóa các model iPhone khác nhằm phục vụ điều tra.
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.412
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20163:28 CH
Khách
Hoa-kỳ quôc gia dân chủ nên diều này xãy ra. VC thì dùng công quỹ để củng cố quyền hành và bây giờ sẽ mở văn phòng VTV, hệ thống TV tuyên truyền của Hà nội sang Los Angeles, USA..và xoay dần cách nhìn của người Việt hải ngoại mà họ gọi là Việt-kiều, người Việt nước ngoài. Xem kiểu xưng hô của họ cũng biết VC là VC không bao giờ thay đổi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.