FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

23 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17658)
FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Giám Đốc FBI James Comey tiết lộ rằng FBI đã phải chi trả nhiều hơn dự tính để mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino.

Cụ thể, James Comey cho biết số tiền mà FBI đã chi ra thực sự lớn hơn tổng mức lương của ông trong suốt thời gian làm việc còn lại: “Số tiền FBI đã trả là rất lớn nhiều, hơn cả khoản lương tôi sẽ nhận trong quãng thời gian làm việc còn lại của tôi. Nhưng tôi cho rằng nó cực kỳ xứng đáng”. Có thể thấy FBI đã phải trả một khoản tiền cực kỳ lớn cho vụ mở khóa iPhone 5C.

Theo số liệu của FBI và Văn Phòng Quản Lý và Ngân Sách Mỹ, lương hàng năm của ông Comey là 183,000 USD. Nếu chưa tính thêm các khoảng thưởng, Comey sẽ được nhận khoảng 1.34 triệu USD trong suốt 7 năm 4 tháng làm việc còn lại. Trước đây, số tiền lớn nhất FBI từng chi trả là cho công ty Zerodium là khoảng 1 triệu USD để mở khóa những chiếc điện thoại.

Hồi tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mở khóa thành công chiếc iPhone của tên tội phạm San Bernardino nhờ có sự giúp đỡ của bên thứ 3, và rút lại các yêu cầu buộc Apple hỗ trợ. FBI cũng cho biết có thể sẽ tiếp tục dùng công cụ giải mã iPhone đã dùng cho chiếc iPhone 5C để tiếp tục mở khóa các model iPhone khác nhằm phục vụ điều tra.
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.412
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20163:28 CH
Khách
Hoa-kỳ quôc gia dân chủ nên diều này xãy ra. VC thì dùng công quỹ để củng cố quyền hành và bây giờ sẽ mở văn phòng VTV, hệ thống TV tuyên truyền của Hà nội sang Los Angeles, USA..và xoay dần cách nhìn của người Việt hải ngoại mà họ gọi là Việt-kiều, người Việt nước ngoài. Xem kiểu xưng hô của họ cũng biết VC là VC không bao giờ thay đổi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.