FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C

23 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17859)
FBI Có Thể Đã Phải Chi 1.3 Triệu USD Để Mở Khóa Chiếc iPhone 5C
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Giám Đốc FBI James Comey tiết lộ rằng FBI đã phải chi trả nhiều hơn dự tính để mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino.

Cụ thể, James Comey cho biết số tiền mà FBI đã chi ra thực sự lớn hơn tổng mức lương của ông trong suốt thời gian làm việc còn lại: “Số tiền FBI đã trả là rất lớn nhiều, hơn cả khoản lương tôi sẽ nhận trong quãng thời gian làm việc còn lại của tôi. Nhưng tôi cho rằng nó cực kỳ xứng đáng”. Có thể thấy FBI đã phải trả một khoản tiền cực kỳ lớn cho vụ mở khóa iPhone 5C.

Theo số liệu của FBI và Văn Phòng Quản Lý và Ngân Sách Mỹ, lương hàng năm của ông Comey là 183,000 USD. Nếu chưa tính thêm các khoảng thưởng, Comey sẽ được nhận khoảng 1.34 triệu USD trong suốt 7 năm 4 tháng làm việc còn lại. Trước đây, số tiền lớn nhất FBI từng chi trả là cho công ty Zerodium là khoảng 1 triệu USD để mở khóa những chiếc điện thoại.

Hồi tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mở khóa thành công chiếc iPhone của tên tội phạm San Bernardino nhờ có sự giúp đỡ của bên thứ 3, và rút lại các yêu cầu buộc Apple hỗ trợ. FBI cũng cho biết có thể sẽ tiếp tục dùng công cụ giải mã iPhone đã dùng cho chiếc iPhone 5C để tiếp tục mở khóa các model iPhone khác nhằm phục vụ điều tra.
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.412
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20163:28 CH
Khách
Hoa-kỳ quôc gia dân chủ nên diều này xãy ra. VC thì dùng công quỹ để củng cố quyền hành và bây giờ sẽ mở văn phòng VTV, hệ thống TV tuyên truyền của Hà nội sang Los Angeles, USA..và xoay dần cách nhìn của người Việt hải ngoại mà họ gọi là Việt-kiều, người Việt nước ngoài. Xem kiểu xưng hô của họ cũng biết VC là VC không bao giờ thay đổi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.