Qualcomm Công Bố Kết Quả Tài Chính Q2/2016

23 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 16745)
Qualcomm Công Bố Kết Quả Tài Chính Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Qualcomm đã công bố báo cáo kết quả tài chính Q2/2016. Theo đó, doanh thu của Qualcomm đạt 5.6 tỷ USD, giảm 19% so với 6.9 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015. Nhưng mức lợi nhuận ghi nhận được lại tăng từ 1.1 tỷ USD lên 1.2 tỷ USD.

CEO Steve Mollenkopf đã công bố về dự đoán một khách hàng lớn của Qualcomm sẽ chuyển sang sử dụng sản phẩm của công ty đối thủ, có thể sẽ khiến doanh thu của Qualcomm sụt giảm trong thời gian sắp tới. Công bố mới đã làm giá cổ phiếu của Qualcomm giảm 2.5%.

Nhiều ý kiến cho rằng, khách hàng lớn của Qualcomm là Apple, còn đối thủ của Qualcomm chính là Intel. Trước đó, một số nguồn tin cho biết, 1000 kỹ sư Intel đang hợp tác với Apple phát triển một dự án về chip mạng.


Trong Q2/2016, số chip thuộc dòng Snapdragon mà Qualcomm đã giao hàng là 189 triệu đơn vị. Tổng doanh thu bán ra của các thiết bị chứa những con chip này là 70.1 tỷ USD. Ngoài ra, các sản phẩm chip 3G/4G của Qualcomm đã được trang bị cho 335 – 339 triệu thiết bị, với giá bán trung bình từ 205 – 211 USD.

Trong năm 2015, một số khách hàng lớn của Qualcomm như Samsung đã không sử dụng Snapdragon 810 do các vấn đề liên quan đến nhiệt, nhưng sản phẩm Snapdragon 820 trong năm 2016 thì không gặp phải vấn đề quá nhiệt. Ngoài ra, Qualcomm còn sở hữu rất nhiều sản phẩm chip vượt trội như Snapdragon 652 và Snapdragon 650.
517Vote
40Vote
33Vote
25Vote
17Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.